null Hội LHPN huyện Hồng Dân khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2019

Tin hoạt động
Thứ ba, 01/10/2019, 13:38
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2019

Vừa qua, Hội LHPN huyện Hồng Dân phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớpBồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Hộicơ sở năm 2019. Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các ngành đoàn thể huyện và 80 chị học viên đến từ các xã, thị trấn trong huyện.
Hội LHPN huyện Hồng Dân cũng đã xác định công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh là một trong các nhiệm vụ trọng tâm để đưa phong trào phụ nữ của huyện nhà ngày càng tiến xa hơn nữa. Song, để đưa phong phụ nữ của huyện nhà phát triển vững mạnh thì cần có một đội ngũ cán bộ Hội có đủ về trình độ, năng lực cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Lớp tập huấn lần này nhằm góp phần bổ sung, hỗ trợ thêm kiến thức cho chị em trong quá trình hoạt động công tác Hội ở cơ sở. Cụ thể gồm các nội dung như: Những nội dung cơ bản về công tác phát triển và quản lý hội viên, hướng dẫn, giám sát phản biện xã hội; Hướng dẫn công tác tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến, nắm bắt tư tưởng cán bộ, hội viên về dư luận xã hội; Một số vấn đề lý luận thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở nước ta; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; Quán triệt Chỉ thị 21 – CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới;các văn bản có liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng như công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới. Cuối khóa có trao đổi, thảo luận và viết bài thu hoạch.
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hồng Dân đã nhấn mạnh: “Lớp học chỉ tổ chức trong thời gian 04 ngày, tuy thời gian ngắn nhưng khối lượng kiến thức nhiều và rất quan trọng, biết rằng với vai trò rất nặng nề của một người phụ nữ trong gia đình và trách nhiệm được cơ quan, đơn vị phân công, nhưng rất mong các chị em học viên cố gắng xắp xếp công việc nhà để tham gia đầy đủ lớp học và phải thể hiện tinh thần, thái độ học tập hết sức nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy của ban tổ chức lớp đề ra, lắng nghe và tiếp thu một cách triệt để những kiến thức mà báo cáo viên truyền đạt, để sau lớp tập huấn có thể vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác tại địa phương mình, phát huy tốt phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.
Thông qua lớp học nàynhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng, nhận thức về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đồng thời nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ huyện đến cơ sở.
CƯƠNG TRẦN - HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt xem: 371

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696