null Hội LHPN huyện Hòa Bình với công tác tuyên truyền an toàn giao thông

Tin hoạt động
Thứ hai, 28/03/2016, 10:19
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hòa Bình với công tác tuyên truyền an toàn giao thông

 

Ngày 24/3/2016, Hội LHPN huyện Hòa Bình kết hợp với Công an huyện tổ chức lớp tuyên truyền về an toàn giao thông cho gần 50 hội viên, phụ nữ thuộc đơn vị thị trấn Hòa Bình.
Tại buổi tuyên truyền chị em phụ nữ được tiếp thu về quy định xử phạt hành chính đối với một số hành vi vi phạm của người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy trong lĩnh vực giao thông đường bộ với những quy định cụ thể rõ ràng để chị em hiểu mà thực hiện. Bên cạnh đó, chị em còn được hướng dẫn Đội mũ bảo hiểm đúng cách và mua mũ phải đúng chất lượng, nhằm bảo vệ chính mình; Cách đi từ đường nhỏ ra đường lớn, chủ động nhường đường cho các xe đang đi trên đường lớn hoặc đường ưu tiên; giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước; cách vượt xe an toàn; Chuyển hướng an toàn tại giao lộ;.v.v. và một số chú ý để lái xe an toàn như: khi lái xe vào ban đêm là tìm cách để phương tiện dễ dàng nhận ra, đi tốc độ chậm, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác, tránh nhìn thẳng vào đèn xe phía trước, sử dụng đèn tầm thấp để có tầm nhìn tốt hơn. Đồng thời, nhắc nhở chị em ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, khi tham gia giao thông cần có tác phong chuẩn mực, văn minh, tôn trọng nhường nhịn, giúp đỡ mọi người khi tham gia giao thông, Có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông, Có ý thức xây dựng môi trường giao thông thân thiện, an toàn.
Với phương pháp tuyên truyền sinh động, báo cáo viên đã đặt câu hỏi để ôn lại kiến thức vừa tuyền đạt và mời chị em trả lời câu hỏi. Qua từng câu hỏi có nhận xét, phân tích để rõ hơn, từ đó giúp chị em dễ hiểu, dễ nhớ và nhớ lâu. Sau khi tham dự buổi tuyên truyền này các chị em phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tại gia đình và cộng đồng, nhất là trong sinh hoạt chi, tổ, câu lạc bộ của Hội về thực hiện an toàn giao thông.
Được biết, năm 2016 Hội LHPN huyện Hòa Bình sẽ tiếp tục phối hợp với Công an huyện mở 01 lớp tập huấn cho cán bộ hội tại huyện và 10 cuộc tuyên truyền tại cộng đồng cho hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện. Nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và các văn bản dưới Luật về an toàn giao thông, nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về Luật giao thông đường bộ và hướng tới mục tiêu “Người người, nhà nhà đều thực hiện tốt Luật Giao thông khi tham gia giao thông”, góp phần làm giảm, làm dừng tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Minh Nghĩa

Số lượt xem: 306

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696