null Hội LHPN huyện Hòa Bình phối hợp mở lớp đạo tạo nghề cho lao động nữ nông thôn

Tin hoạt động
Thứ năm, 24/03/2016, 09:48
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hòa Bình phối hợp mở lớp đạo tạo nghề cho lao động nữ nông thôn

Ngày 18/3/2016, tại ấp Do Thới – xã Vĩnh Mỹ A,Hội LHPN huyện Hòa Bình phối hợp với Phòng Lao động thương binh- xã hội và Trung tâm giáo dục- dạy nghề huyện khai giảng 02 lớp dạy may công nghiệp cho lao động ở 8 xã, thị trấn trong huyện mở tại – huyện Hòa Bình – tỉnh Bạc Liêu. Đến dự có đại diện lãnh đạo hội LHPN, phòng lao động thương binh- xã hội, trung tâm giáo dục- dạy nghề  huyện và lãnh đạo UBND xã Vĩnh Mỹ A, Ban quân chính ấp Do Thới, cán bộ quản lý lớp và 60 học viên (trong đó có 55 học viên nữ).
Tại buổi khai giảng, các học viên được lãnh đạo huyện, xã phát biểu dặn dò và tư vấn về việc làm. Ban quản lý lớp đề ra nội quy lớp học, giáo viên và học viên phát biểu hạ quyết tâm dạy, học thật tốt, đạt thành tích cao nhất khi lớp học kết thúc.
Được biết, đây là 02 lớp may công nghiệp đầu tiên của huyện trực tiếp đào tạo công nhân trong 6 tuần, tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Sau đó 60 lao động được Trung tâm giáo dục - dạy nghề giới thiệu đến Công ty VINAEX thuộc tập đoàn Dệt may Việt Nam đóng tại khu công nghiệp Trà Kha thuộc Thành Phố Bạc Liêu, với mức lương khởi điểm từ 3.000.000đ trở lên, giúp lao động có thu nhập ổn định hàng tháng. Nếu tính bài toán về thu nhập của lao động tại thành Phố Bạc Liêu và tại Thành Phố Hồ Chí Minh, thì chị em lao động ở thành phố Bạc Liêu tuy thu nhập thấp hơn ở thành Phố Hồ Chí Minh, nhưng phần thu được và tích lũy tiền hàng tháng so với thành phố Bạc Liêu có nhiều lợi thế hơn, việc đó được thể hiện qua công nhân ở đây không phải chi phí mướn nhà trọ, điện, nước, tiền xe đi – về thăm nhà, được sum vầy bên những người thân của mình. Từ đó công nhân tại địa phương đã tích lũy hàng tháng được số tiền nhiều hơn so với đi lao động nơi khác, đặc biệt là những lao động nữ khi lập gia đình, khi có con sau khi nghỉ thai sản 6 tháng, có người thân giúp giữ con  chị em lại có thể tiếp tục nghề may của mình và có thới gian chăm sóc gia đình nhiều hơn.
Qua được tư vấn, chị em phụ nữ hiểu cặn kẽ ý nghĩa  của việc học và việc làm cũng như thu nhập sau này của bản thân mình, gương mặt của mỗi học viên rạng ngời niềm tin ở tương lai, với một công việc ổn định, tự thân vươn lên trong cuộc sống. Mặc khác, khi phụ nữ có việc làm ổn định, góp phần thu nhập cùng với chồng nuôi dạy con, xây dựng cuộc sống gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, qua đó chị em cũng tạo được vị thế của mình trong gia đình và xã hội.
Riêng đối với hội LHPN huyện  thời gian qua đã và đang phối hợp chặt chẽ với các ngành vận động phụ nữ tham gia học các ngành nghề phù hợp với khả năng, để có thêm thu nhập cho gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

(Minh Nghĩa - Hòa Bình)

Số lượt xem: 360

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696