null Hội LHPN huyện Hòa Bình phối hợp giải ngân vốn Vì quê hương và Vốn GIZ cho hội viên phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ ba, 04/04/2017, 14:08
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hòa Bình phối hợp giải ngân vốn Vì quê hương và Vốn GIZ cho hội viên phụ nữ

Sáng ngày 25/3, Hội LHPN huyện Hòa Bình đã tranh thủ với Hội cấp trên đầu tư các nguồn vốn vay: vốn Vì quê hương, chương trình tín dụng hỗ trợ sinh kế GIZ, xét cho 25 chi hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo thuộc Chi Hội phụ nữ ấp An Khoa (xã Vĩnh Mỹ B) và Chi Hội phụ nữ ấp Vĩnh Hội (xã Vĩnh Mỹ A) vay vốn để trồng màu, chăn nuôi, mua bán nhỏ, … với tổng số vốn đầu tư là 65.000.000 đồng.
Tuy số vốn đầu tư cho mỗi hộ vay không nhiều, nhưng phần nào đáp ứng được nhu cầu về vốn sản xuất, mua bán của chị em, phù hợp với mô hình làm kinh tế nhỏ, lẻ của từng hộ gia đình, giúp chị em không phải vay nặng lãi ở ngoài. Trong số 25 chị được vay vốn, có 9 chị với mô hình chị mua bán tạp hóa nhỏ, 12 chị với mô hình trồng màu, 4 chăn nuôi.
Được sự hướng dẫn của Chi Hội, tổ phụ nữ, chị em thống nhất thực hiện theo đúng Quy chế của Hội đề ra, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chí thú làm ăn, luôn đoàn kết và chia sẻ sự khó khăn, cùng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, các chị trong tổ vay vốn còn ý thức được việc tiết kiệm hàng tháng với số tiền 200.000 đồng/1 thành viên để đảm bảo khả năng hoàn vốn đúng quy định trong quá trình sản xuất gặp rủi ro.
Theo đó, định kỳ ngày hàng tháng, các hội viên tham gia sinh hoạt tổ để trao đổi, tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi, trồng màu, tìm hiểu những chủ trương, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội các cấp,.. và thực hiện nghĩa vụ trả vốn vay, gửi tiết kiệm.              
                                                                                  (Mộng Nghi – Hội LHPN HB)

Số lượt xem: 307

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696