null Hội LHPN huyện Hòa Bình điểm sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Tin hoạt động
Thứ năm, 28/09/2017, 15:51
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hòa Bình điểm sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài.

 

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” và bản thân Người là một tấm gương sáng về tự học, học suốt đời và dành cả đời mình chăm lo học tập cho mọi người với mong muốn cao nhất: “Đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.
Kế thừa và phát huy tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước đã có những chủ trương, phát huy truyền thống hiếu học của toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời, coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước.
 
Chi hội PN CA tỉnh trao tập viết cho học sinh nghèo
Xác định được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, cũng như gắn với việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đãm đang”... Từ năm 2013 đến nay, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội trong huyện phối hợp với Hội khuyến học cùng cấp thực hiện tốt các hoạt động khuyến học để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, tham gia học tập tốt. Bên cạnh đó, Hội còn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, của Hội về công tác khuyến học. Thực hiện đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” cùng tiêu chí của cuộc vận động 5 không 3 sạch “Không có trẻ em bỏ học và suy dinh dưỡng” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” thông qua những buổi nói chuyện chuyên đề, họp chi, tổ, sinh hoạt CLB, sinh hoạt cộng đồng, giao lưu tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa v.v… Kết quả đã tuyên truyền được 203 cuộc thu hút gần 13.000 lượt chị tham dự.
 
Chị Trịnh Phương Dung – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Minh Diệu
Toàn huyện hiện có 9 chị là cán bộ Hội tham gia vào Ủy viên BCH, UVTV Hội khuyến học của xã, thị trấn và cấp huyện. Đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài, các cấp Hội đã vận động thành lập mới 08 tổ “nuôi heo đất khuyến học” nâng tổng số toàn huyện hiện có 29 tổ với 492 thành viên tham gia, từ mô hình tiết kiệm này các cấp Hội đã giúp cho 563 em học sinh hiếu học là con em của cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 96 triệu đồng. Nhân dịp đầu năm học mới, các cấp Hội trong huyện đã tham gia vận động được 17 em học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn trở lại trường; vận động các mạnh thường quân trao tặng 13 chiếc xe đạp; 58 suất học bổng (mỗi xuất trị giá 500.000 đồng); 24.095 cuốn tập; 4.560 cây viết, thước; chuyển giao 52 bộ sách giáo khoa; 35 bộ quần áo đồng phục… tặng cho 670 em học sinh là con em cán bộ, hội viên, phụ nữ nghèo trị giá gần 108.000.000 đồng. Tổ chức cho cán bộ đi thăm và nhận đỡ đầu 39 hộ nghèo, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vận động cất và bàn giao 22 mái ấm tình thương, sửa 1 căn giúp đỡ cho 22 phụ nữ khó khăn về nhà ở trị giá 669.000.000đ (xã Vĩnh Hậu, Vĩnh Thịnh, thị trấn Hòa Bình, Vĩnh Hậu A…). Ngoài ra, Hội còn tạo điều kiện cho 982 gia đình cán bộ, hội viên có con là học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ NHCS, vốn GIZ, vốn Vì quê hương với số vốn 1 tỷ 259 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình nhằm tạo điều kiện để các em được đến trường và học tập tốt.
Với những hoạt động cụ thể mang ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội trong toàn huyện đã góp phần chung tay cùng xã hội làm tốt công tác khuyến học - khuyến tài và tin tưởng rằng các cấp Hội huyện nhà sẽ tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa kết quả đạt được trong thời gian tới.
(Mộng Nghi - Hội LHPN HB)

Số lượt xem: 398

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696