null Hội LHPN Bạc Liêu khẩn trương triển khai các hoạt động Tiểu hợp phần vệ sinh nông thôn (gọi tắt WB6).

Tin hoạt động
Thứ sáu, 27/05/2016, 13:58
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN Bạc Liêu khẩn trương triển khai các hoạt động Tiểu hợp phần vệ sinh nông thôn (gọi tắt WB6).

 

Ngày 30/7/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Quyết định số 1241/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án tiểu hợp phần vệ sinh nông thôn tỉnh Bạc Liêu (huyện Phước Long và huyện Vĩnh Lợi) thuộc Dự án Quản lý thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt WB6).
Quang cảnh lớp tập huấn kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi thực hiện dự án WB6 năm 2016, tại huyện Phước Long
Theo đó, ngay sau khi được phân bổ kinh phí, Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực các hoạt động của dự án. Trong hơn 01tháng (từ trung tuần tháng 4/2016 đến tháng 5/2016), Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện hợp phần vệ sinh nông thôn tỉnh Bạc Liêu và các đại biểu thảo luận bàn về các giải pháp đảm bảo vệ sinh nông thôn; phối hợp với Trung tâm tư vấn kỹ thuật thuộc dự án WB6, tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông (TOT) cho 100 học viên là cán bộ Hội cấp huyện, cấp xã, tuyên truyền viên của Hội thuộc 08 xã, 2 huyện trên. Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm được kỹ năng truyền thông cộng đồng, nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn .
Được biết, từ nay đến cuối năm 2016, Hội LHPN tỉnh phối hợp với các ngành có liên quan triển khai tổ chức các lớp tập huấn đào tạo kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ, tuyên truyền viên của Hội LHPN các cấp và tổ chức chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi cho cộng đồng. Với việc đẩy mạnh tuyên truyền của Hội LHPN các cấp cùng với các mô hình phụ nữ tham gia công tác nước sạch, vệ sinh môi trường thời gian qua của Hội và sự đồng tình hưởng ứng của phụ nữ, tin rằng dự án sẽ thực hiện cóhiệu quả, góp phần cải tạo môi trường sống của người dân nông thôn, tăng tỷ lệ hộ dân có hố xí hợp vệ sinh,giảm tình trạng ô nhiễm môi trường và tỷ lệ các bệnh có liên quan đến môi trường, giúp cho người dân nông thôn Bạc Liêu được sống trong môi trường trong sạch hơn./.
                                                                      Bảo Trân

Số lượt xem: 312

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696