null Hiệu quả từ phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

Thứ tư, 02/05/2018, 09:58
Hiệu quả từ phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

Với phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” đã đem lại kết quả đáng kể cho cho cán bộ, hội viên, phụ nữ địa bàn trong việc phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho chị em. Mặc khác đây cũng là điều kiện góp phần thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội ngày càng đông đảo.

Ngay từ đầu năm Hội liên hiệp phụ nữ phường 1, thị xã Giá Rai phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”mô hình“Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được triển khai đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ. Trên cơ sở đó từng địa bàn khóm của phường 1 đã thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức như: phụ nữ thành lập tổ hùn vốn 32 chị tham gia,từ đây các chị đã có vốn mua bán nhỏ, chăn nuôi phát triển kinh tế. Đồng thời Hội liên hiệp phụ nữ phường 1 thị xã Giá Rai còn tranh thủ với Ngân hàng Chính sách xã hội ký tính chấp hỗ trợ cho các chị vay với số tiền là 80 triệu đồng. Được hỗ trợ nguồn vốn trên, các chị thực hiện mô hình nuôi cá kết hợp với trồng rau màu, hàng tháng mỗi chị thu nhập từ 2.000.000 đến 2.500.000 đồng.Trong đó điển hình như: chị Nguyễn Thị Nghị và chị Nguyễn Thị Nhị qua thời gian thực hiện mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế giúp cho gia đình vươn lên thoát nghèo từ mô hình này.
Với phong trào này đã góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo ở địa phương. Đặc biệt thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội ngày càng đông góp phần đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ của phường 1 thị xã Giá Rai ngày càng tiến bộ vững mạnh.
               Hiền Thu
                                               Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Giá Rai