null Hội viên phụ nữ ấp Gò Muồng xã Tân Thạnh đoàn kết làm theo lời Bác dạy

Học tập và làm theo Bác
Thứ sáu, 01/09/2017, 21:15
Màu chữ Cỡ chữ
Hội viên phụ nữ ấp Gò Muồng xã Tân Thạnh đoàn kết làm theo lời Bác dạy

Ấp Gò Muồng là một ấp vùng sâu của xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai. Cuộc sống của hội viên, phụ nữ nơi đây chủ yếu là nuôi tôm, cua; giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với phương châm “Nơi nào có tổ chức Hội nơi đó có hội viên”. BCH phụ nữ xã Tân Thạnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và bằng nhiều hình thức tập hợp quần chúng phụ nữ vào tổ chức Hội, đến nay đã thành lập được 04 tổ phụ nữ với 85 hội viên.

 

 Thời gian qua, công tác hỗ trợ cho chị em phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống đang được các chị trong Chi hội ấp Gò Muồng xem là nhiệm vụ hàng đầu. Với nhiều mô hình có hiệu quả trong nội bộ của chị em như thành lập tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm, tổ nuôi heo đất, tổ hoạt động từ thiện v.v…trở thành phong trào hoạt động rộng khắp trong cán bộ, hội viên, phụ nữ của ấp. Để thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, các chị trong Chi hội vận động chị em hội viên phụ nữ tham gia dọn cỏ, trồng hàng rào cây xanh ven những con lộ nhỏ dẫn vào xóm, xung quanh nhà; vận động từng hộ gia đình treo ảnh Bác nơi trang trọng nhất trong gia đình. Ngoài ra, các chị còn chung tay làm tốt công tác thăm hỏi, động viên những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống khi đau, ốm, bị thiên tai, mất mùa bằng cách quyên góp ủng hộ tiền, gạo…và nhiều vật dụng khác dùng trong gia đình.

Để thực hiện phong trào tiết kiệm làm theo Bác, vừa qua phụ nữ tổ 1 ấp Gò Muồng còn được Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ 15 con heo đất cho 15 chị là thành viên của tổ tiết kiệm “nuôi heo đất”. Việc làm trên nhằm góp phần động viên ý thức tiết kiệm của các chị trong việc chi tiêu hàng ngày, tích lũy cho gia đình và bản thân. Tính đến nay, Chi hội ấp Gò Muồng xã Tân Thạnh đã có 2 tổ nuôi heo đất tiết kiệm với 33 thành viên và 02 tổ hùn vốn có 40 thành viên.

Số lượt xem: 489

 (Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696