null Hội phụ nữ làm nòng cốt tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly

Tin hoạt động
Thứ ba, 05/10/2021, 15:43
Màu chữ Cỡ chữ
Hội phụ nữ làm nòng cốt tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly

 

Trong những ngày qua, có hàng ngàn người lao động từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông đã tự phát về địa phương tránh dịch và bà con đều được huyện bố trí cho vào các khu cách ly tập trung của huyện để sàng lọc và theo dõi sức khỏe theo quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thành viên CLB “Tình yêu thương” gói bánh dừa tặng khu cách ly

Trước tình hình đó, Mặt trận tổ quốcvà các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, trong đó Hội phụ nữ làm nòng cốt đã tăng cường các hoạt động chăm lo an sinh xã hội để cùng với cấp ủy, chính quyền và cộng đồng hỗ trợ, tạo điều kiện đểbà con vượt qua khó khăn trong đời sống và sinh hoạt.

Trong những ngày đầu tháng 10/2021 này, Hội LHPN và Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn đã vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, các mạnh thường quân đóng góp tiền, vật chất và ngày công để tổ chức gói bánh, nấu xôi, hay hỗ trợ nước uống đóng chai, gạo, bánh mì, nhu yếu phẩm... để hỗ trợ người dân trong khu cách ly tập trung và người thân của họ đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại địa phương. Điển hình như Hội phụ nữ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi, Câu lạc bộ Hưu trí, Hội Nông dân ...ở xã Vĩnh Lộc, thị trấn Ngan Dừa, xã Ninh Quới A đã gói hơn 2.300 cái bánh dừa và hàng trăm phần xôi và bánh mì thịt, nhiều phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm khác  để tặng bà con trong khu cách ly, lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Tiêu biểu là sáng ngày 04/10, hơn 20 thành viên Câu lạc bộ “Tình yêu thương” của Chi hội Phụ nữ ấp Sơn Trắng, xã Vĩnh Lộc đã tổ chức gói gần 1.300 chiếc bánh dừa để tặng người dân cũng như lực lượng đang làm nhiệm vụ ở các khu cách ly trong huyện.

Qua đó, đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, sâu nặng tình quê và phần nào tạo điều kiện để bà con có thêm tinh thần và sức khỏe  yên tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cũng như đảm bảo tốt thời gian cách ly y tế theo yêu cầu, để sớm được trở về sum họp với gia đình và người thân./.

 

Số lượt xem: 315

 TÙNG LÂM (HD)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696