null Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Trạch, huyện Đông Hải phát huy hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội

Tin hoạt động
Thứ năm, 08/09/2022, 13:50
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Trạch, huyện Đông Hải phát huy hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội

 

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Trạch, huyện Đông Hải  đã phát huy hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội. Qua đó, góp phần quan trọng giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Đông Hải nói chung, xã An Trạch nói riêng có nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Nhiều hộ đã thoát nghèo và vươn lên khá giàu nhờ từ nguồn vốn này. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương. Gia đình chị Tạ Thị Lĩnh và chị Nguyễn Thị Hằng ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải là một điển hình như thế.

Là một trong những hộ nghèo trong ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải, năm 2017 gia đình chị Tạ Thị Lĩnh được Ngân hàng chính sách xã hội huyện xem xét cho vay 50 triệu đồng từ chương trình hộ nghèo để phát triển kinh tế gia đình. Từ đồng vốn vay được gia đình chị Lĩnh đã đầu tư chuồng, trại và con giống để nuôi cua đinh, sau nhiều vụ nuôi thấy hiệu quả gia đình chị Lĩnh tiếp tục đầu tư để phát triển mô hình nuôi cua đinh, cùng với đó năm 2018 chị cũng đầu tư nuôi ếch thịt và mới đây chị Lĩnh còn nuôi cả ba ba, chồn hương, cá điêu hồng và cá chiêm. Được biết, hiện nay ngoài việc bán cua đinh thương phẩm và ếch thịt, gia đình chị Lĩnh còn ương cả giống cua đinh và ếch để bán, mỗi năm lợi nhuận từ mô hình đa con này từ 150 - 200 triệu đồng. Hiện nay, các mô hình chăn nuôi mà gia đình chị Lĩnh đang thực hiện phát triển rất tốt và hứa hẹn sẽ đem về nguồn thu nhập khấm khá cho gia đình. Từ một hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xã như: không đất, không phương tiện sản xuất, phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống nhưng nhờ tính cần cù, chịu khó, chủ động học hỏi và biết áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất mà nhất là nhờ nguồn vốn vay tín dụng chính sách đã giúp gia đình chị Lĩnh cải thiện kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững và cuộc sống khấm khá hơn.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\Ảnh Hội LHPN huyện thăm mô hình chị Tạ Hồng Lĩnh.jpg

ảnh: Bà Trần Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện đến thăm mô hình nuôi cua đinh

của chị Tạ Thị Lĩnh

Còn gia đình chị Nguyễn Thị Hằng cũng ở ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải cũng vay 20 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm của Ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển mô hình nuôi cua đinh thương phẩm, từ số tiền vay được gia đình chị Hằng đã đầu tư chuồng, trại và con giống cua đinh để nuôi. Trong quá trình chăn nuôi gia đình chị luôn tìm hiểu học hỏi kỹ thuật nuôi cũng như kinh nghiệm nuôi cua đinh mà nhờ đó khá thành công với mô hình này. Mỗi năm sau khi trừ chi phí cũng mang về thu nhập cho gia đình từ 50 - 60 triệu đồng. Được biết, mới đây Chị Hằng vừa được Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân thêm 20 triệu đồng nữa để tiếp tục phát triển mô hình. Cũng nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi này mà hiện nay gia đình chị đã vươn lên khá giàu.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\ảnh mô hình nuôi cua đinh của chị Tạ Thị Lĩnh.JPG

ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Trạch, huyện Đông Hải trao đổi với gia đình chị Nguyễn Thị Hằng

Theo thống kê tính đến nay, toàn xã An Trạch có tổng dư nợ ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện gần 47 tỷ đồng, có 1.652 hộ vay với 12 chương trình vay vốn như: hộ nghèo, cận nghèo, giải quyết việc làm, sản xuất kinh doanh. Đây cũng là một trong những địa phương có chất lượng tín dụng chính sách hàng đầu của huyện với tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,14%; riêng tổng dư nợ do Hội Liên hiệp Phụ nữ nhận ủy thác thông qua Ngân hàng chính sách xã hội huyện là hơn 10 tỷ đồng, có 342 hộ vay và nợ quá hạn cũng chỉ chiếm 0,07%. Nhìn chung, thời gian qua Hội đã phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi. Qua đó, giúp các đối tượng thụ hưởng tiếp cận nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Nhiều hộ đã thoát nghèo và vươn lên khá giàu nhờ từ nguồn vốn vay này.

Có thể thấy, nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội là điểm tựa vững chắc, trở thành một trong những động lực quan trọng giúp các hộ nghèo, cận nghèo trang trải cuộc sống, tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng./.

 

Số lượt xem: 295

Phan Xuyên

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696