null Hội LHPN xã Vĩnh Thanh thành lập tổ phụ nữ liên kết gia công hạt điều

Tin hoạt động
Thứ hai, 08/08/2022, 08:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Vĩnh Thanh thành lập tổ phụ nữ liên kết gia công hạt điều

 

                                                                       

Ngày 01/8, Hội LHPN xã Vĩnh Thanh tổ chức thành lập và ra mắt tổ phụ nữ liên kết gia công hạt điều tại ấp Tường Thắng B. Có 15 thành viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp Tường Thắng B tham gia.

Khi tham gia tổ, các chị được nhận hạt điều thô từ tổ trưởng và đem về nhà để gia công, chủ yếu là tách bỏ phần vỏ còn bám trên hạt điều và cắt bỏ phần hạt điều hư. Sau đó, tổ trưởng sẽ thu hạt điều đã được gia công và trả tiền công cho các chị. Tiền công được trả bình quân 08 ngàn đồng/ký hạt điều thô. Nhiệm vụ của Tổ trưởng là liên kết nhận hạt điều thô và phân bổ cho các thành viên trong tổ, đồng thời, hướng dẫn các chị thực hiện các bước gia công hạt điều đảm bảo đạt yêu cầu.

Ra mắt tổ phụ nữ liên kết gia công hạt điều

Việc thành lập tổ phụ nữ liên kết gia công hạt điều, nhằm tạo công ăn, việc làm cho hội viên phụ nữ nhàn rỗi ở địa phương, giúp các chị có thêm thu nhập ổn định để trang trải trong sinh hoạt hàng ngày, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và nâng cao thu nhập người dân theo chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

                                                                                                      

Số lượt xem: 94

   Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696