null Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A ra mắt Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”

Tin hoạt động
Thứ hai, 22/08/2022, 08:04
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A ra mắt Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”

 

           

Ngày 18/8, Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long tổ chức lễ ra mắt Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”, có 18 thành viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp 3, xã Phong Thạnh Tây A tham gia.

Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền” hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, do Hội LHPN xã quản lý, các thành viên trong Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân sử dụng các sản phẩm dễ tiêu huỷ, thân thiện với môi trường, có thể tái chế để sử dụng. Đồng thời, tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nhựa và nilon, từ đó, hướng dẫn chị em phân loại rác thải để tái chế và bán phế liệu đối với các loại chai nhựa hoặc rác thải nhựa đã qua sử dụng để lấy tiền. Từ số tiền tích góp được, các chị có thể mua sắm các vật dụng cần thiết dùng trong gia đình hoặc tiết kiệm để cho các thành viên trong Tổ có hoàn cảnh khó khăn mượn vốn theo hình thức xoay vòng để mua bảo hiểm y tế và hỗ trợ các chị có vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Ra mắt Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”

           

Thông qua việc thành lập Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”, nhằm nâng cao ý thức cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần, cũng như tạo cho các chị có thói quen phân loại rác thải trong sinh hoạt hằng ngày, để tái chế hoặc bán phế liệu đối với rác thải nhựa, vừa có thêm thu nhập cho gia đình, vừa góp phần bảo vệ môi trường xung quanh trong lành, sạch đẹp.

Hội LHPN tỉnh tặng thùng đựng rác thải nhựa

            Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã tặng mỗi thành viên trong Tổ phụ nữ “Biến rác thải nhựa thành tiền” 02 thùng đựng rác thải nhựa, giúp các chị dễ dàng phân loại rác thải.       

Số lượt xem: 269

                                                                    Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696