null Hội LHPN xã Phong Tân phối hợp tổ chức lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh cho gà

Tin tức sự kiện|Tin hoạt động
Thứ hai, 08/08/2022, 08:27
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Phong Tân phối hợp tổ chức lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh cho gà

 

Ngày 01/8/2022, Hội LHPN xã Phong Tân, thị xã Giá Rai phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã Giá Rai tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề về kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh cho gà.

Đến dự buổi khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thị xã Giá Rai, Hội LHPN xã và cùng với 30 học viên là hội viên phụ nữ tại ấp 17 tham gia. 

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\386b3ed94066ce3e8647687a4e43b2a1.jpg

Tại buổi khai giảng, các học viên được nghe các cấp lãnh đạo trao đổi cụ thể về các chế độ chính sách hỗ trợ cho học viên, thông qua quyết định đào tạo nghề, quy chế hoạt động của lớp. Theo kế hoạch lớp đào tạo nghề sẽ được triển khai thực hiện trong 2 tháng, các học viên sẽ tham gia học tập cả lý thuyết và thực hành theo giáo trình khóa học. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trao chứng chỉ đào tạo nghề.

Thông qua lớp đào tạo nghề sẽ giúp học viên trang bị những kiến thức cơ bản về các khâu chuẩn bị, điều kiện chăn nuôi, chọn giống, cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, các giai đoạn sinh trưởng, cách phòng, chống bệnh tật và kỹ thuật tiêm phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, cách chữa một số loại bệnh thường gặp trong chăn nuôi... Sau lớp đào tạo, các học viên sẽ được hỗ trợ con giống và kỹ thuật chăm sóc. Qua đó, nhằm giúp lao động nông thôn có thêm điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Số lượt xem: 186

Mỹ Thoa (Phong Tân)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696