null Hội LHPN xã Long Điền phối hợp tổ chức 02 lớp dạy nghề kỷ thuật nuôi tôm sú và nuôi gà

Tin hoạt động
Thứ hai, 25/07/2022, 08:59
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Long Điền phối hợp tổ chức 02 lớp dạy nghề kỷ thuật nuôi tôm sú và nuôi gà

 

Vừa qua, Hội LHPN huyện Đông Hải phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đông Hải tổ chức khai giảng 02 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm sú và nuôi gà tại ấp Thạnh Trị và ấp Đầu Lá, xã Long Điền, huyện Đông Hải. Đến dự khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp; Hội LHPN huyện cùng Chính quyền địa phương của xã.

Các đại biểu tham dự lớp kỹ thuật nuôi tôm và nuôi gà.

Thời gian đào tạo của khóa học là 02 tháng, tham gia lớp học có 60 học viên của hai lớp, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về đặc điểm và kỹ thuật xử lý ao nuôi, cách vèo tôm con, cách tạo khoáng, ủ vi sinh để xử lý nước thực hiện quy trình nuôi tôm ít thay nước dùng chế phẩm vi sinh; đồng thời hướng dẫn cơ bản về cách chuẩn bị chuồng trại, cách phòng trị bệnh và cách chăm sóc cho gà; với phương pháp giảng dạy chủ yếu là lý thuyết kết hợp với thực hành trình các mô hình nuôi tôm, nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế. Ngoài ra, các học viên còn được cấp tài liệu, hỗ trợ con giống và men vi sinh trong nuôi tôm; hỗ trợ gà con, thuốc thú y và vắc xin phòng trị bệnh cho gà; kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề.

Đây là lớp đào tạo nghề với nội dung rất thiết thực đối với người lao động nông thôn trên địa bàn xã. Giúp cho bà con có thêm những kiến thức mới để áp dụng vào quy trình chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

 

Số lượt xem: 121

Bích Như (ĐH)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696