null Hội LHPN Thị xã Giá Rai tổ chức họp mặt ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10

Tin hoạt động
Thứ năm, 29/10/2020, 09:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN Thị xã Giá Rai tổ chức họp mặt ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10

 

 

Để ôn lại truyền thống Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và phát huy những giá trị quí báu của phụ nữ Việt Nam. Hội LHPN Thị xã Giá Rai long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và tri ân các cô, chị nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN thị xã qua các thời kỳ.

Đến dự họp mặt vinh dự đón tiếp đồng chí Phan Thị Sang, phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Cẩm Tú, Ủy viên thường vụ – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, đồng chí Trần Văn Trạng, Ủy viên thường vụ - Trưởng Ban dân vận Thị ủy – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị xã; các đồng chí Đại diện lãnh đạo các Ban , ngành, Mặt trận, đoàn thể thị xã, các cô nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN Thị xã qua các thời kỳ và hơn 170 đại biểu về dự, các chị là UV.BCH Hội LHPN Thị xã Giá Rai khóa XII, các chị là Chi hội trưởng phụ nữ, hội viên phụ nữ đại diện ở các cơ quan ngành thị xã.

Thay mặt Ban thường vụ Hội LHPN Thị xã Giá Rai đồng chí Phạm Thanh Thúy - Chủ tịch hội phát biểu ôn lại truyền thống Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Nhìn lại suốt chiều dài lịch sử của đất nước dưới chế độ phong kiến, và đế quốc Phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nên họ có nhu cầu được giải phóng. Năm 1927 những tổ chức quần chúng bất đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ. Đến ngày 03/02/1930 Đảng cộng sản Đông dương thành lập, trong cương lĩnh đầu tiên đã ghi “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm ghi nhận rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với giải phóng dân tộc và giải phóng giai cấp; Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (Công hội, Nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để cuốn hút tầng lớp phụ nữ tham gia tham các mạng. Chính vì vậy, đã trãi qua với các tổ chức tiền thân như: Hội phụ nữ phản đế, Hội phụ nữ cứu quốc, Phụ nữ hiệp hội… Đến ngày 20/10/1930 Hội LHPN Việt Nam chính thức thành lập, sự kiện lịch sử này nói lên quan điểm của Đảng ta coi trọng vai trò của phụ nữ trong công cuộc cách mạng, giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Đồng thời đánh giá cơ bản những thành tựu nối bậc của các cấp hội trong thị xã năm qua, nhìn chung Hội không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, lựa chọn những nội dung vừa trọng tậm, trọng điểm với những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp nhu cầu chính đáng của phụ nữ.

Dịp này Hội LHPN Thị xã trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 34 chị, vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Họp mặt ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Hưởng ứng kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” các cấp Hội đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các cơ sở kinh doanh ủng hộ vật chất (thiết yếu phẩm: gạo, mì, sữa xà phòng….) cho lực lượng phòng, chống  dịch bệnh Covid - 19, cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã trao tặng 218 xuất. Phát động hội viên may khẩu trang vải và tặng khẩu trang y tế miễm phí với tổng số tiền trị giá trên 100.600.000đ. Hội phụ nữ Trung tâm y tế pha trên 60 lít nước rửa tay sát khẩu trang bị trước các phòng làm việc và nơi đăng ký khám bệnh của Trung tâm y tế.

Hoạt động tổ phụ nữ từ thiện - ASXH đã đem lại hiệu quả, thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã Hội đã vận động nguồn lực trao tặng 06 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền trên 180 triệu đồng; Tiếp sức học sinh đến trường năm học mới 2020 - 2021 trao tặng học bổng; bộ đồng phục, xe đạp, vật dụng học tập với tổng số tiền là 87.205.000đ.

Đẩy mạnh hoạt động tổ phụ nữ phát cơm, bánh mì hàng tháng vào ngày 15 và 30âl mỗi đợt trên 1.000 xuất tại khóm 1, 2 phường Hộ Phòng, Khúc Tréo B, xã Tân Phong; nhằm giúp cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết các cấp Hội vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các vật dụng nhu yếu phẩm trao tặng 186 xuất với tổng số trị giá là trên 78.00.000đ.

Thực hiện phong trào “ Dân vận khéo” gắn với xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh: Hệ thống hội đăng ký 32 công trình, phần việc mỗi hội xã, phường chọn 1 tuyến đường để tuyên truyền vận động tham gia xây dựng phong trào “xanh, sạch, đẹp” phát động, Tuyên truyền không vứt rác bừa bãi, không bắt cầu tiêu trên sông, đào hố chôn rác, xây hố đổ rác; trồng hoa kiểng, dọn dẹp vệ sinh… gắn với thực hiện cuộc vận động “5 không , 3 sạch” ; phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Sở phòng tài nguyên và môi trường tổ chức tập huấn và hỗ trợ 206 thùng compots; qua đó thành lập mới 02 tổ phụ nữ với bảo vệ môi trường. Hội phụ nữ cơ sở Công an thị xã phối hợp làm chứng minh lưu động cấp phát giấy chứng minh tại các điểm trường, các xã và xuống tận hộ gia đình đối với người già, tàn tật khó khăn trong đi lại. Đồng thời trao tặng tôm giống cho hộ nghèo khó khăn.  

Phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế: Nhằm trang kiến thức, kỹ thuật áp dụng trong sản xuất phối hợp mở 13 lớp dạy nghề như lớp kỹ thuật nuôi gà, vịt, kỹ thuật nuôi, tôm cua và lớp trang điểm, cắt tóc cho 430 hội viên phụ nữ sau khóa học hỗ trợ con giống thực hành chăn nuôi. Qua đó, thành lập 04 tổ liên kết, tổ hợp tác có 36 thành viên. Ngoài ra, Hội LHPN Thị xã xây dựng Dự án khoa học với mô hình nuôi vịt siêu nạt trình Hội đồng khoa học của thị xã duyệt với kinh phí ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30 triệu đồng đang thực hiện tại xã Phong Thạnh Tây. /.

                                                                         

 

Số lượt xem: 354

HIỀN THU (TXGR)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696