null Hội LHPN thị trấn Phước Long tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Tin hoạt động
Thứ năm, 15/04/2021, 16:17
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thị trấn Phước Long tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

 

Với phương châm “Học Bác từ những điều giản dị”, thời gian qua, Hội LHPN thị trấn Phước Long đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác, nhất là không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương, từ đó, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng đông về số, mạnh về chất.

Hội LHPN thị trấn Phước Long đã phát động sâu rộng trong các chi, tổ Hội và hội viên, quần chúng phụ nữ tích cực tham gia thực hành tiết kiệm theo gương Bác, nổi bậc là mô hình nuôi heo đất khuyến học tại hộ gia đình và các điểm trường. Trong 3 năm qua, Hội đã phát động được trên 2 ngàn 700 con heo đất khuyến học, với tổng số tiền tiết kiệm được trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Từ số tiền tiết kiệm được, các gia đình dùng để mua đồng phục, tập, sách và dụng cụ học tập cho con, em mình trong dịp đầu năm học mới, giúp gia đình giảm bớt một phần gánh nặng mua sắm cho con, em mình đến trường mỗi dịp đầu năm học mới. Cùng với đó, để tạo điều kiện cho chị em có hoàn cảnh khó khăn có thêm vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình; Hội LHPN thị trấn còn thành lập được 13 tổ hùn vốn tiết kiệm, với gần 240 thành viên, mỗi thành viên sẽ đóng góp hàng tháng bình quân 200 ngàn đồng, để cho 01 thành viên mượn vốn đầu tư phát triển kinh tế hoặc mua các vật dụng cần thiết sử dụng trong gia đình. Qua đó, các tổ hùn vốn đã huy động được trên 60 triệu đồng, hàng tháng cho các chị mượn vốn theo hình thức xoay vòng, hạn chế tối đa tình trạng vì gia đình khó khăn mà vay vốn từ tín dụng đen để trang trải cuộc sống. Song song đó, Hội LHPN thị trấn còn thành lập được 6 tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế, với gần 100 thành viên, tổng số tiền huy động là trên 180 triệu đồng và giúp các thành viên trong tổ mua được 198 thẻ bảo hiểm y tế cho các thành viên trong gia đình, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương từng bước hoàn thành mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân. Ngoài ra, Hội LHPN thị trấn Phước Long còn thấm nhuần đạo lý “Thương người như thể thương thân”, gắn với việc học tập và làm theo Bác về tình yêu thương con người, trước tiên là yêu thương cộng đồng, yêu thương Nhân dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

                                    Hội liên hiệp phụ nữ huyện Phước Long tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà mái ấm tình thương.jpg

                                     Hội LHPN huyện và thị trấn Phước Long trao tặng nhà tình thương hội viên phụ nữ.

Trong 3 năm qua, Hội đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp, xây dựng được 6 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng trên 360 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi và tặng 12 ao cá tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN thị trấn còn phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19, ngoài việc hướng dẫn mọi người thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, là: khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tụ tập- khai báo y tế, Hội đã phát động hội viên phụ nữ may và cấp phát trên 7.500 chiếc khẩu trang cho hội viên phụ nữ và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, để bảo vệ an toàn sức khỏe cho mọi người. Chị Thiều Thị Kim Triều, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phước Long, cho biết: Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác, gắn với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên, phụ nữ, Hội LHPN thị trấn Phước Long đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho hội viên phụ nữ, từ đó, tạo niềm tin và thu hút đông đảo chị em tham gia vào tổ chức Hội, đồng thời, các chị còn là những hội viên tiêu biểu, tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước do Hội cấp trên phát động, cũng như tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, góp phần xây dựng thị trấn Phước Long ngày càng phát triển, văn minh.