null Hội LHPN thị trấn Phước Long ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 5 có”.

Tin hoạt động
Thứ năm, 11/08/2022, 08:52
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thị trấn Phước Long ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 5 có”.

 

 

Có thể nói, hơn 10 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, mô hình “5 không, 3 sạch” của chị em phụ nữ đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi hình ảnh về những miền quê. Ngoài việc giữ gìn sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, thì giữ vững tiêu chí 5 không: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đinh, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học đã tạo nên nhiều hơn những gia đình có nếp sống văn minh, êm ấm.

Description: C:\Users\Viettan\Downloads\IMG-4482 (1).JPG

Lễ ra mắt mô hình “5 có”

Là trung tâm của huyện Phước Long, thị trấn Phước Long đang từng bước hòan thiện các tiêu chí để trở thành đô thị loại 4. Do đó ngoài việc giữ vững các chỉ tiêu nông thôn mới đã đạt, Hội LHPN thị trấn Phước Long đã và đang thực hiện nhiều mô hình thiết thực giúp nâng cao đời sống của hội viên nhằm phù hợp với xu hướng phát triển loại hình nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Theo tinh thần khuyến khích thực hiện thí điểm mô hình “Gia đình 5 có” trên cơ sở xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” của Trung ương hội đề ra. Vừa qua Hội LHPN thị trấn Phước Long đã cho ra mắt mô hình Tổ phụ nữ 5 có tại ấp Nội ô. Đây là một mô hình mới mẻ nhưng tiêu chí hướng đến lại rất phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, đặc biệt đối với quyền lợi của chị em phụ nữ, giúp trang bị cho chị em kiến thức xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hơn thế nữa còn tạo sự đòan kết, gắn bó và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong cộng đồng dân cư. Bà Phan Mỹ Tuyền, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Nội ô, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long cho biết, đây là một mô hình mới, tiêu chí đòi hỏi cũng hơi cao như: Có ngôi nhà an tòan, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa thì những thành viên tham gia phải là những chị em hội viên tiêu biểu, có tinh thần tham gia công tác xã hội tốt, thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và của Hội phụ nữ. Chấp hành nghiêm túc, thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế chương trình hoạt động của tổ đề ra. Nên bà cũng hơi lo không biết có thể vận động chị em cùng tham gia hay không.

Tổ phụ nữ 5 có ấp Nội ô, thị trấn Phước Long ban đầu thành lập với 8 tổ viên tham gia, trong đó đa phần đều là những hội viên mới được kết nạp. Đây cũng là điểm lưu ý trong công tác tổ chức hội của thị trấn. Vì 1 trong 5 tiêu chí của 5 có là có sinh kế bền vững, do vậy các thành viên trong tổ tiên phong này đều là những chị có cơ sở làm ăn khá giả, bận rộn. Cho nên để có thể thuyết phục các chị dành thời gian cho tổ, Hội cũng có chút khó khăn do đó khi được các chị nhận lời tham gia thật sự là điều đáng phấn khởi. Vì trong tất cả các tổ chức Hội ngoài sự đồng tình hưởng ứng rất cần có những cánh tay vững chắc như các chị cùng nâng đỡ các hội viên còn lại.

Sau qúa trình vận động, thành lập, Tổ phụ nữ 5 có của ấp Nội ô, thị trấn Phước Long cũng đã được ra mắt trong niềm vui, phấn khởi của các chị em. Dự kiến tổ sẽ họp mặt sinh hoạt mỗi tháng 1 lần.

 

 

Số lượt xem: 103

MỸ TIÊN

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696