null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo đánh giá việc thực hiện Khâu đột phá về giám sát, phản biện xã hội tham mưu đế xuất chính sách và Chương trình hành động số 06

Tin hoạt động
Thứ hai, 02/11/2020, 08:28
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo đánh giá việc thực hiện Khâu đột phá về giám sát, phản biện xã hội tham mưu đế xuất chính sách và Chương trình hành động số 06

Sáng ngày 28/10/2020, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban Chính sách Luật pháp Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá việc thực hiện khâu đột phá về giám sát, phản biện xã hội tham mưu đế xuất chính sách và Chương trình hành động số 06.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của 40 đại biểu là Trưởng các Ban thuộc Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, các đồng chí Chủ tịch của Hội LHPN 07 huyện, thị, thành phố và các đồng chí Chủ tịch của một số xã trong tỉnh.Tại Hội thảo các đại biểu đại diện các huyện và một số xã đã tham gia phát biểu tham luận, đóng góp ý kiến và nêu lên những mặt thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Đại diện đoàn khảo sát TW HộI LHPN Việt Nam đã ghi nhận các kết quả mà các cấp Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thực hiện khâu đột phá. Với sự lựa chọn nội dung, phương pháp giám sát, phản biện xã hội phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội, thực tiễn của địa phương đã mang lại hiệu quả thực chất, được cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, bà Trương Hồng Trang- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh có một số đề xuất với Trung ương Hội, trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng thực hiện khâu đột phá ngày càng tốt hơn đề nghị Trung ương Hội nên sớm có văn bản chỉ đạo theo hàng năm. Cấp kinh phí dành riêng cho hoạt động giám sát phản biện xã hội. Nghiên cứu luật hóa hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Hội tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho các cấp Hội tổ chức thực hiện, hướng dẫn nội dung giám sát cụ thể hơn.Tổ chức tập huấn cho cán bộ về chuyên môn, kinh nghiệm về công tác giám sát và phản biện xã hội.Bên cạnh đó, Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh cần phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho các cấp ủy trong công tác giám sát phản biện xã hội và tăng cường công tác tuyên truyền về công tác giám sát phản biện xã hội.

                                                                                                                                          

Số lượt xem: 497

      Mỹ Tường

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696