null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hôi LHPN Việt Nam

Thứ năm, 22/10/2020, 08:23
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hôi LHPN Việt Nam

 

Chiều ngày 19/10/2020, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Dự buổi họp mặt có các đồng chí: Đ/c Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; HĐND tỉnh; UBMTTQ tỉnh; Các Sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; BCH Hội nữ doanh nhân; Các cô, chú nguyên là lãnh đạo tỉnh; Các cô, chị nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV BTVHội LHPN qua các thời kỳ; Các UVBTV, BCH Hội LHPN tỉnh khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2020; Các Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp huyện và các Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN BCHQStỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và đại diện Hội LHPN cấp xã.

Buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang Hội LHPN Việt Nam và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua 90 năm hình thành, phát triểnvà khái quát những kết quả, thành tựu đạt được của phong trào Hội LHPN tỉnh nhà trong thời gian qua. Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua bằng những cống hiến, đóng góp to lớn đối với phong trào phụ nữ của các thế hệ cán bộ Hội phụ nữ các cấp.Hội luôn quan tâm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Hội; các cấp Hội LHPN đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là các phong trào thi đua: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; 2 cuộc vận động: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và rèn luyện các phẩm chất đạo đức của phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và thông qua các phong trào thi đua và những hành động thiết thực đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, đã có hàng nghìn phụ nữ năng động, sáng tạo trong lao động, công tác, vươn lên làm giàu chính đáng; góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Đặc biệt, tại buổi họp mặt các đại biểu được nghe ý kiến phát biểu cảm tưởng của Cô Nguyễn Thị Bình, nguyên là Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và ý kiến phát biểu của đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, đồng chí đánh giá cao những đóng góp và thành tích của các tầng lớp phụ nữ trong thời gian qua. Đặc biệt là định hướng chỉ đạo những vấn đề chủ yếu cần tập trung tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Để kịp thời biểu dương, ghi nhận các tập thể, cá nhân có hành động thiết thực, tiêu biểu, xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt theo Kế hoạch số 740/KH- ĐCT, ngày 11/02/2020 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam do TW Hội phát động. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổng kết đợt phát động qua đó đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể và 25 cá nhân có những hành động thiết thực, tiêu biểu, xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam trong các cấp Hội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức vận động các đại biểu hưởng ứng quyên góp ủng hộ tiền hỗ trợ cho đồng bào miền trung đang bị ảnh hưởng lũ lụt với số tiền trên 17 triệu đồng.

 

Số lượt xem: 230

THÀNH CÔNG

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696