null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội tại huyện Phước Long

Tin hoạt động
Thứ hai, 30/05/2022, 13:51
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội tại huyện Phước Long

 

Ngày 26/5, đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, gồm đồng chí Phan Thị Sang, Phó chủ tịch Hội LHPN và đồng chí Tô Thị Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn, đã có buổi làm việc với Hội LHPN huyện Phước Long về công tác nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội những tháng đầu năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện Phước Long đã triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trên địa bàn, giai đoạn 2021- 2023. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, cũng như những quy định về cho vay đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách đến các tầng lớp phụ nữ. Hiện nay, các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở nhận ủy thác tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho trên 3 ngàn lượt hộ vay vốn, với tổng dư nợ trên 76 tỷ đồng, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm gần 2%. Toàn huyện có 67 tổ tiết kiệm và vay vốn, trong đó, có 14 tổ tốt, 15 tổ khá, 30 tổ trung bình và 8 tổ yếu. Nhìn chung, các cấp Hội đã thực hiện tốt công tác huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân và tổ viên; công tác thu lãi được duy trì thực hiện tốt; việc bình xét cho vay đảm bảo đúng đối tượng, người vay có phương án sử dụng vốn, cam kết trả lãi và tham gia gửi tiết kiệm hàng tháng.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Phước Long tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, nhất là những hộ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội chấp hành tốt việc trả lãi, trả nợ gốc theo quy định, gắn với tuyên truyền các gói vay mới, để người dân nắm và tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Các cấp Hội phối hợp chặt với Ngân hàng chính sách xã hội trong việc xử lý, thu hồi nợ, kiên quyết xử lý nghiêm những hộ chay ỳ, kỳ kèo cố tình không trả nợ theo quy định.

Đ/C Phan Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ngoài ra, đồng chí Phan Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp Hội phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác củng cố, nâng cao chất lượng những tổ vay vốn và tiết kiệm yếu kém, để nâng cao chất lượng công tác quản lý và thu hồi nợ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nắm thông tin và nhu cầu vay vốn của từng hộ, cũng như tiếp cận, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, nâng cao thu nhập cho gia đình, để thực hiện tốt việc chi trả lãi, trả nợ theo đúng kỳ hạn. Đồng thời, tăng cường tổ chức các lớp tập huấn cho các thành viên tổ vay vốn và tiết kiệm, đảm bảo hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn.

                                                                                               

Số lượt xem: 457

Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696