null Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai, 25/07/2022, 09:02
Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022

Vừa qua, Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Vĩ - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Ngô Như Ý - Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức triển khai hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt nhiều kết quả. Nổi bật là tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia thực hiện mô hình “Cải tạo vườn tạp”,“Vườn nhà xanh, sạch, đẹp”, “Ngôi nhà 3 sạch”; hộ gia đình làm hố rác hợp vệ sinh, đồng thời vận động chị em làm hàng rào, trồng cây xanh, tuyến đường hoa tạo cảnh quang môi trường “xanh - sạch - đẹp” được 647 hộ; cắt tỉa và dặm giá thường xuyên tại các ấp do Hội đảm nhận; thành lập 02 tổ nuôi heo đất có 30 thành viên, với số tiền 900.000đ, khui 05 tổ hũ gạo tình thương có 75 chị với số gạo là 450 kg tặng cho 22 chị hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp công đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai bà trưng, có 27 đại biểu tham dự, qua đó tặng 24 suất quà cho 24 chị, với số tiền là 11.600.000đ. Đồng thời, phát động chương trình hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” cho toàn thể các chị em là nữ cán bộ công nhân, viên chức trên địa bàn huyện. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện được 02 cuộc, có 132 chị tham dự.

Hội LHPN huyện khởi công xây dựng 01 mái ấm tình thương và khoan một cây nước hỗ trợ cho phụ nữ nghèo tại xã Châu Hưng A, trao tặng 02 “vườn cây nghĩa tình” cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; thành lập 01 tổ “phụ nữ mua bảo hiểm”, qua đó vận động hỗ trợ cho 29 chị là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 17.200.000đ; tổ chức trao 907 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi do Covid-19, CLB người già neo đơn, tổng trị giá 462.000.000đ. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” BCH Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu 04 trẻ em mồ côi do Covid-19, Hội đến thăm và tặng quà, với tổng số tiền 12 triệu đồng. Ngoài ra, BTV Hội LHPN huyện đến thăm và tặng quà cho 01 bé gái bị cha dượng bạo hành với số tiền 600.000đ. Chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, qua đó có 142 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. 6 tháng đầu năm thành lập mới 02 tổ hợp tác “phụ nữ phát triển kinh tế” có 57 thành viên. Phối hợp Ngân hàng CSXH huyện giải ngân các nguồn vốn cho vay do Hội quản lý trên 93 tỷ đồng, với 3.385 hộ vay.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, những kiến nghị, đề xuất giải quyết các khó khăn nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Như - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào những chỉ tiêu, nhân rộng các mô hình mới nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2022.

Tuyết Lan - Vĩnh Lợi