null Hội LHPN huyện Phước Long trao vốn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Tin hoạt động
Thứ năm, 14/07/2022, 08:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long trao vốn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhằm hỗ trợ vốn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị có điều kiện để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống. Vừa qua, Câu lạc bộ Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn của Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức trao vốn cho 05 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Long.

Tại đây, mỗi người được nhận số tiền hỗ trợ là 05 triệu đồng để đầu tư thực hiện các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, như: Trồng trọt, chăn nuôi và mua bán nhỏ, để tạo thêm thu nhập cho gia đình. Số tiền trên là do các thành viên trong Câu lạc bộ đồng hành cùng phụ nữ khó khăn vận động trong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và cán bộ, hội viên phụ nữ khá giàu, mỗi người sẽ đóng góp ít nhất 3 ngàn đồng/năm vào nguồn quỹ. Từ nguồn quỹ góp được, hàng năm, Câu lạc bộ sẽ cho 01 tổ chức cơ sở Hội mượn vốn theo hình thức xoay vòng. Sau 01 năm sẽ thu hồi vốn để cho chị em khác mượn để tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế.

Trao vốn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

   Việc trao vốn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những việc làm có ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN huyện Phước Long, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc đóng góp vốn để hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị có vốn để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời, khích lệ tinh thần các chị vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

                                                                                               

Số lượt xem: 130

Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696