null Hội LHPN huyện Phước Long tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

Tin hoạt động
Thứ sáu, 18/12/2020, 08:28
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

 

Ngày 09/12, Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Phước Long đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào thi đua, cuộc vận động đã đi vào chiều sâu, tập trung hướng về cơ sở, nhất là hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế,thông qua việc nhận giúp đỡ, tặng cây, con giống và phương tiện sản xuất cho hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Hội còn duy trì và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế, như: Thành lập tổ hùn vốn, tổ hợp tác, xây dựng các mô hình…, góp phần giải quyết công ăn, việc làm và tạo thu nhập ổn định cho chị em. Ngoài ra, Hội đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp để xây dựng 3 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên phu nữ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn và tặng hàng ngàn suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo, hiếu học.

01190 542.jpg

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

Phương hướng, nhiệm vụ được Hội LHPN huyện Phước Long đề ra trong năm 2021 là: Tiếp tục phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên các phong trào thi đua và cuộc vận động do Hội cấp trên phát động, nhất là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo gương Bác”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Tiếp tục chăm lo, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, trong năm 2021 là năm Đại hội Hội phụ nữ các cấp, Hội LHPN huyện Phước Long quyết tâm chỉ đạo Đại hội Hội PN cấp xã và cấp huyện đạt chất lượng và kết quả tốt nhất.

01218 164.jpg

Dịp này, hội LHPN huyện Phước Long đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữa năm 2020.

                                                                                                                       

 

Số lượt xem: 403

Thanh Nhanh, Văn Gõ – PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696