null Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức hội thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường”

Tin hoạt động
Thứ ba, 07/06/2022, 13:56
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức hội thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường”

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022 và Ngày môi trường thế giới 5/6, ngày 04/6, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyệnPhước Long tổ chức hội thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường” năm 2022. Tham gia hội thi có 09 đội đến từ các xã, thị trấn và đơn vị Trung tâm y tế huyện.

Các đội thi phải trải qua 03 phần thi, gồm: phần thi tự giới thiệu; phần thi diễn tiểu phẩm xoay quanh về Luật Bảo vệ môi trường, cũng như các văn bản của tỉnh, huyện về lĩnh vực bảo vệ môi trường và phần thi tìm hiểu kiến thức, thông qua việc trả lời câu hỏi của Ban tổ chức về pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức hội thi trao cờ lưu niệm và trao giải cho các đội thi có thành tích cao

Một trong những phần thi được các thí sinh tâm đắc nhất là phần thi diễn tiểu phẩm. Đây là điều kiện để mỗi thí sinh thể hiện kỹ năng biểu diễn, sự sáng tạo, linh hoạt của mình thông qua tiểu phẩm. Thí sinh Trần Văn Nghĩa, đơn vị thị trấn Phước Long, cho biết, các thành viên trong đội đã chủ động xây dựng kịch bản và nêu lên thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, nhất là người dân vứt rác thải bừa bãi xuống sông, ao đìa, kênh rạch, gây ô nhiễm môi trường. Từ đó, gửi gấm những thông điệp cụ thể, thiết thực đến mọi người và toàn xã hội về công tác bảo vệ môi trường, bằng những hành động nhỏ của mỗi người sẽ góp phần làm cho thế giới sạch hơn, tạo môi trường sống trong lành, góp phần xây dựng huyện Phước Long ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Hội thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường” là dịp để các cán bộ, hội viên phụ nữ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình công tác, nhất là giúp các thí sinh học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động, để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân ở địa bàn dân cư. Từ đó, tạo sự đồng thuận của mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không chỉ bảo vệ sức khoẻ con người mà còn góp phần tạo cảnh quang xung quanh thông thoáng, sạch đẹp.

Theo nhận xét đánh giá của trưởng Ban tổ chức hội thi, đa số các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, nội dung các tiết mục phong phú, nêu lên được thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và đề xuất nhiều giải pháp hay, cách làm sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường. Từ đó, tạo sức lan toả trong cán bộ và Nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, mong muốn qua hội thi, mỗi thí sinh sẽ là một tuyên tuyền viên nòng cốt ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quê hương Phước Long ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội LHPN xã Hưng Phú; trao 02 giải nhì cho Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B và xã Vĩnh Thanh; trao 03 giải ba cho Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A, Trung tâm y tế huyện và Hội LHPN thị trấn Phước Long.

                                                                                                           

Số lượt xem: 379

Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696