null Hội LHPN huyện Phước Long họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Tin hoạt động
Thứ năm, 15/10/2020, 09:43
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

 

Ngày 12/10, Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam. Phụ nữ Việt Nam sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, chủ yếu là trồng lúa nước và tiểu thủ công nghiệp, nên phụ nữ trở thành lực lượng lao động chính. Cùng với đó, nước ta luôn bị kẻ thù xâm lược và phụ nữ cũng là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường, là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu và đã sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Bằng những chiến tích vẻ vang, với những chiến công lẫy lừng, phụ nữ Việt Nam vinh hạnh được Bác Hồ trao tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, thời gian qua, Hội LHPN huyện Phước Long đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội các cấp đã và đang từng bước trưởng thành, luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức cho phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, như: Phong trào “phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao- nông thôn mới kiểu mẫu”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cùng với các phong trào do Trung ương Hội phát động, trong đó, các cấp Hội chú trọng công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, để nâng cao thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

HINH HOI LHPN HUYEN PL HOP MAT KY NIEM 90 NAM NGAY THANH LAP HOI LHPN VN.jpg

Bà Phan Thị Sang, Phó chủ tịch HLHPN tỉnh Bac Liêu trao Kỷ niệm Chương

Dịp này, 6 cá nhân được nhận Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN huyện Phước Long tặng quà lưu niệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng và cán bộ Hội LHPN trên địa bàn.

                                                                                             

Số lượt xem: 362

   Thanh Nhanh, Văn Gõ – PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696