null Hội LHPN huyện Hồng Dân vận động cộng đồng chung tay giúp đỡ gia đình phụ nữ nghèo bị hỏa hoạn

Tin hoạt động
Thứ năm, 16/03/2023, 10:04
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân vận động cộng đồng chung tay giúp đỡ gia đình phụ nữ nghèo bị hỏa hoạn

 

Được tin  gia đình chị Thị Phượng, ở khu vực kênh 14 ngàn ngã tư Cạnh Đền thuộc ấp Xẻo Dừng, xã Ninh Thạnh Lợi bị cháy rụi căn nhà đang ở, do bị hỏa hoạn vào ngày 05/03/2023 vừa qua; những  ngày qua ngoài sự quan tâm của địa phương và bà con lối xóm, Hội LHPN huyện Hồng Dân và xã Ninh Thạnh Lợi cũng vận động nhiều tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, hỗ trợ về nhiều mặt cho gia đình chị Phượng.

A group of people posing for a photo under a black tent

Description automatically generated with medium confidence

Các mạnh thường quan đến thăm căn nhà của chị Thị Phượng bị cháy

Nhà chị Thị Phượng thuộc diện hộ nghèo, chị Thị Phương là phụ nữ đơn thân, năm nay 40 tuổi, người dân tộc Khmer, chồng chị mất cách đây mấy năm do bạo bệnh. Nhà chỉ có 2 mẹ con,  hàng ngày chị Thị Phượng phải đi làm mướn kiếm tiền nuôi sống bản thân và lo cho con gái là cháu Nguyễn Cẩm Soàn - 14 tuổi, học sinh lớp 09 Trường THCS Nguyễn An Ninh, xã Ninh Thạnh Lợi.  Do nhà ở giữa cánh đồng cách xa khu dân cư tập trung nên chẳng may hỏa hoạn xảy ra khi mọi người biết được thì căn nhà chính đã bị cháy rụi. May sao có một số người đi làm ở vuông tôm gần đó đã nhanh chóng lại tát nước dập lửa, ngăn không cho cháy lan sang căn chòi kế bên.  Vụ cháy sảy ra không làm thiệt hại về người, mà chỉ thiệt hại toàn bộ về vật chất. 

Trước hoàn cảnh trên, Hội LHPN huyện Hồng Dân và xã Ninh Thạnh Lợi cũng đã vận động cán bộ, hội viên cùng các nhà hảo tâm và thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện Tùy Tâm, xã Ninh Thạnh Lợi và sư sãi, phật tử chùa Phong Lợi, xã Ninh Thạnh Lợi A đến thăm hỏi, động viên, an ủi và tặng quà gồm nhiều vật dụng sinh hoạt cùng với số tiền hơn 10 triệu đồng, góp phần giúp mẹ con chị Thị Phượng vơi bớt khó khăn trong lúc hoạn nạn.

 

Số lượt xem: 62

TÙNG LÂM (HD)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696