null Hội LHPN huyện Hồng Dân thành lập Tổ hợp tác phát triển nghề đan giỏ nhựa

Tin hoạt động
Thứ ba, 24/05/2022, 10:27
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân thành lập Tổ hợp tác phát triển nghề đan giỏ nhựa

 

 Vừa qua, Hội LHPN phối hợp với Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển kinh tế hợp tác huyện Hồng Dân, tổ chức hội nghị ra mắt Tổ hợp tác liên kết sản xuất giỏ nhựa tại ấp Ninh Thạnh Tây, xã Ninh Thạnh Lợi.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20220520_151146.jpg

Lễ ra mắt Tổ hợp tác đan giỏ nhựa

Ngành nghề chủ yếu của Tổ hợp tác là đan giỏ nhựa, với sự tham gia của 20 thành viên là cán bộ, hội viên và lao động nữ của ấp Ninh Thạnh Tây, do chị Cao Ngọc Hân làm tổ trưởng. Vốn góp ban đầu của các thành viên trong Tổ hợp tác là 20 triệu đồng. Tổ hợp tác là đan giỏ nhựa hoạt động tự chủ về tài chính, tự trang trải các chi phí của các khâu tổ chức hoạt động và tự chịu trách nhiệm bằng vốn góp cũng như tài sản riêng của mỗi thành viên. Đây là mô hình giải quyết việc làm hiệu quả cho phụ nữ nông thôn, do các thành viên tự nguyện thành lập và dân chủ, bình đẳng trong mọi hoạt động. Tại buổi lễ ra mắt, Tổ hợp tác đan giỏ nhựa đã thống nhất thông qua Hợp đồng trách nhiệm giữa các thành viên với tổ trưởng, cũng như các doanh nghiệp tham gia hợp đồng bao tiêu sản phẩm gia công theo đơn đặt hàng đã ký kết.  Theo đó, Hợp đồng liên kết sản xuất được các bên thống nhất ký kết có hiệu lực ổn định 01 năm; có sự chứng kiến của Hội LHPN huyện và Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển kinh tế hợp tác. Sản phẩm giỏ nhựa của Tổ hợp tác được Cơ sở Nhựa - Lục bình Ngọc Diễm, ấp Ninh Chài, xã Ninh Quới A bao tiêu thu mua  theo giá thị trường trong thời gian 12 tháng.            

Thông qua đó, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập kinh tế gia đình cho chị em phụ nữ ở nông thôn. Qua đây, cũng tạo điều kiện để nhân rộng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và mô hình kinh tế hợp tác ở địa phương phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời, tạo động lực trong chuyển dịch cơ cấu lao động trong quá trình tái cơ cấu và phát triển nông nghiệp theo hướng toàn diện, bền vững trong thời gian tới./.  

 

Số lượt xem: 197

TÙNG LÂM (HD)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696