null Hội LHPN huyện Hồng Dân tăng cường củng cố các tổ Hội, Câu lạc bộ nghề truyền thống

Tin hoạt động
Chủ nhật, 27/06/2021, 11:15
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân tăng cường củng cố các tổ Hội, Câu lạc bộ nghề truyền thống

 

Với phương châm, vừa tích cực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, vừa duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm giải quyết việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho cán bộ, hội viên. Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ ở huyện Hồng Dân đã tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng và phát triển các tổ hội, Câu lạc bộ nghề nghiệp ở địa bàn dân cư.

Tổ phụ nữ đan dây nhựa

Mô hình tổ hội, Câu lạc bộ nghề nghiệp của Hội phụ nữ trong huyện tập trung vào phát triển nghề truyền thống như: Trồng và cắt lục bình trên sông; đan đát thủ công mĩ nghệ từ dây nhựa và cây lục bình khô; dệt chiếu, tráng bánh tráng; may mặc, buôn bán nhỏ, giằng đổi công trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản vv.Nhiều  nơi trong sản xuất kinh doanh đã có liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài huyện để đổi mới mẫu mã, trao đổi kinh nghiệm và ký kết bao tiêu sản phẩm. Qua đó, đã mở ra điều kiện thuận lợi cho chị em có cơ hội khởi nghiệp  tham gia hình thức tổ chức sản xuất tập trung, đem lại hiệu quả thiết thực cả về mặt xã hội và nâng cao thu nhập cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Đến nay, toàn huyện đã có hàng trăm tổ hội, Câu lạc bộ nghề nghiệp với mô hình phát triển các ngành, nghề truyền thống và đã tạo việc làm cho hàng ngàn lao động tại chỗ, giúp cho chị em không phải đi tìm việc làm ở xa giữa lúc dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp.

Đáng ghi nhận là nhiều mô hình sản xuất của chị em đã tạo ra  những sản phẩm đạt chất lượng, được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, điển hình như: chả cá thát lát, cá thát lát muối xả nghệ của cơ sở Hồng Nhanh, ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Lộc;  sản phẩm Khô trâu Hồng Dân của cơ sở Mĩ Nhân, ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa...Những cơ sở này đã từng bước xây dựng được thương hiệu sản phẩm trên thị trường và có mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Nhất là đã khơi dậy, phát huy mọi nguồn vốn để đầu tư sản xuất, cung ứng vật tư, chuyển giao khoa học - kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm. Qua đó, giúp hội viên phụ nữ yên tâm sản xuất và  nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời góp phần giúp chị em hội viên và quần chúng phụ nữ trong huyện có công ăn việc làm, giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng./.

 

Số lượt xem: 929

Tùng Lâm (huyện Hồng Dân)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696