null Hội LHPN huyện Hồng Dân phát huy tốt Đề án 939 về xây dựng mô hình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”

Tin hoạt động
Thứ tư, 21/09/2022, 09:16
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân phát huy tốt Đề án 939 về xây dựng mô hình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”

Thực hiện  Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”. Thời gian qua Hội LHPN huyện Hồng Dân đã tập trung làm tốt việc vận động chị em thực hành tiết kiệm, tương trợ giúp nhau giảm nghèo bền vững; gắn với nhân rộng nhiều mô hình, cách làm sáng tạo của chị em phụ nữ, giúp chị em phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.  

Description: Lễ ra mắt mô hình Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của ấp Ninh Thành, xã Ninh Qưới ( TÙNG LÂM )  5 (1)

Các thành viên ra mắt mô hình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”

Tiêu biểu là nhiều phụ nữ trong huyện đã vượt qua mọi khó khăn, sáng tạo khởi nghiệp và mạnh dạn đầu tư nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả; không những tạo việc làm cho người thân trong gia đình mà còn giúp chị em khác có việc làm ổn định. Nhiều chị em là điển hình tiên tiến trong phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi ".

 Kết quả đến nay các cấp trong huyện đã tuyên truyền sâu rộng Đề án 939 và đã thu hút hơn hàng ngàn cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia xây dựng thực hiện ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.  Toàn huyện đã thành lập gần 50 “Tổ phụ nữ  phát triển kinh tế gia đình” với số vốn tiết kiệm lên gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội LHPN các cấp trong huyện còn duy trì, nhân rộng mô hình xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và các Tổ hùn vốn, tổ Tiết kiệm - vay vốn để hỗ trợ phụ nữ hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững và hộ đủ ăn vươn lên khá, giàu

 Chị Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hồng Dân, chia sẻ “nhờ sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền vì thế thời gian qua BCĐ Đề án 939 từ huyện đến xã, thị trấn đều triển khai thực hiện đạt kết quả khá tốt. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo “Hỗ trợ phụ nữ  phát triển kinh tế” đang góp phần tạo việc làm cho hàng ngàn phụ nữ nông thôn cũng như giúp chi em thực hiện ý tưởng khởi nghiệp trong sản xuất - kinh doanh và giúp cho hàng trăm gia đình hội viên khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, nhiều hộ vươn lên khá giàu. Trong đó, kết quả hoạt động của Chi hội Phụ nữ ấp Ninh Thành, xã Ninh Quới là ví dụ điển hình trong việc phát huy ý tưởng sáng tạo giúp chị em khởi nghiệp và xây dựng các mô hình “ Hỗ trợ phụ nữ  phát triển kinh tế” đem lại  hiệu quả trong nhiều năm qua”.

Với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, thời gian qua việc triển khai thực hiện Đề án 939 ở huyện Hồng Dân, đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội. Qua đó, có đóng góp tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và thực hiện tốt phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương hiện nay và trong thời gian tới./.

                         

Số lượt xem: 233

   TÙNG LÂM (HD)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696