null Hội LHPN huyện Hồng Dân hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu và nông sản cho hội viên phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ tư, 11/08/2021, 08:42
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu và nông sản cho hội viên phụ nữ

 

Với tinh thần “Chia sẻ yêu thương cùng vượt qua đại dịch”, những ngày đầu tháng 8/2021 này Hội LHPN huyện Hồng Dân và một số xã trong huyện, đã tích cực tham gia giới thiệu đầu mối thu mua và trực tiếp thu mua hay hỗ trợ thu hoạch, chuyên chở và bán hàng nông sản cho nông dân.

Điển hình nhưHội LHPN huyện và xã Ninh Quới, đã vận động cán bộ, hội viên giúp nông dân thu hoạch dưa hấu ngay tại tại ruộng của 04 gia đình cán bộ, hội viênphụ nữ ở ấp Lái Viết Ngọn và ấp Ninh Phú, xã Ninh Quới.Kết quả, chỉ trong mấy ngày vừa qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi do mưa nhiều, nhưng vượt qua mọi khó khăn về thời tiết  tập thể cán bộ của Hội LHPN huyện và xã Ninh Quới đã hỗ trợ nông dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ được số lượng gần 20 tấn dưa hấu, với giá là 6000đ/kg dưa hấu.

Hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho hội viên phu nữ

Bà Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hồng Dân cho biết: Ngoài việc tham gia giúp ngày công thu hoạch, Hội LHPN huyện còn hỗ trợ các hộ gia đình hội viên tiền chi phí bao bì đựng dưa và thuê mướn phương tiện chuyên chở từ nơi sản xuất tại trên địa bàn xã Ninh Quới đi giao đến những người đăng ký mua ở thị trấn Ngan Dừa và các cơ quan ban ngành huyện cùng các xã trong huyện;theo đơn đặt hàng của Hội LHPN xã đứng ra làm đầu mối hỗ trợ.

Ngoài ra, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn còn phối hợp hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn nông sản như: Tôm càng xanh, tôm sú, tôm thẻ, cá, rau củ quả và nhiều mặt hàng nông sản khác cho gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân ở một số nơi trong huyện.

Trong điều kiện khó khăn chung do bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc làm thiết thực của Hội LHPN huyện nhà đãmang lại niềm vui cho bà con nông dân, nhất là những gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đây, cũng tạo điều kiện cho bà con nông dân thu lại chi phí sản xuất và có một phần lợi nhuận để trang trải cuộc sống, cũng như tái sản xuất trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợnông dân tiêu thụ nông sản kịp thời của Hội LHPN các cấp trong huyện, cũng góp phần không để tình trạngtồn đọng nông sản khi đã đến thời điểm thu hoạch mà không bán được sẽ gây thất thoát và làm giảm thu nhập của nông dân nói chung, gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng./.

 

Số lượt xem: 392

Tùng Lâm (huyện Hồng Dân)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696