null Hội LHPN huyện Đông Hải phối hợp trao vốn sản xuất và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Giới thiệu
Thứ tư, 18/01/2017, 21:28
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Đông Hải phối hợp trao vốn sản xuất và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày 21/12, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao vốn sản xuất cho 10 chị em hội viên phụ nữ xã Long Điền Tây. Đây là 10 hội viên hoàn cảnh nghèo và cũng là thành viên của Câu lạc bộ “Nữ phòng chống tội phạm”. Trong đó, mỗi chị đều được vay không tính lãi suất 2 triệu đồng để phục vụ cho việc mua con giống nuôi trồng thủy sản và mua bán nhỏ. 

 

Cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hảivà Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với UBND xã An Phúc tổ chức lễ nghiệm thu bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ chị Trần Thị Thảo, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Minh Thìn, xã An Phúc. Căn nhà được nghiệm thu bàn giao có diện tích 70m2, xây theo quy cách nhà tường, lộp tol, nền trán xi măng. Tổng trị giá xây dựng căn nhà là 150 triệu đồng. Trong đó, Hội phụ nữ Công an tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình tự đóng góp xây dựng, (đây cũng là 01 trong 05 căn nhà “Mái ấm tình thương” được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải vận động trao tặng cho hội viên khó khăn về nhà ở trong năm 2016).

 

Thông qua các hoạt động trên nhằm giúp cho các hội viên phụ nữ nghèo có điều kiện làm ăn phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống và có đóng góp nhiều hơn cho công tác hội cũng như phong trào phụ nữ trong thời gian tới./.

Số lượt xem: 434

Hải Âu

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696