null Hội LHPN huyện Đông Hải giám sát việc cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em năm 2022

Tin hoạt động
Thứ hai, 05/09/2022, 16:08
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Đông Hải giám sát việc cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em năm 2022

 

Ngày 26/8/2022, Hội LHPN huyện Đông Hải thành lập Đoàn giám sát việc cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em trên địa bàn xã An Trạch và xã Long Điền, huyện Đông Hải.

Description: Quang canh Doan giam sat lam viec voi UBND xa An Trach - hinh 2

Quang cảnh Đoàn giám sát làm việc

Tại nơi đến, Đoàn giám sát đi khảo thực tế một số hộ gia đình để nắm tình hình việc UBND xã cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em kịp thời, đúng quy định với đối tượng. Theo đó, Đoàn giám sát làm việc với Lãnh đạo UBND xã An Trạch, xã Long Điền và đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Cán bộ công chức có liên quan, Hội LHPN xã và các Trưởng ấp để nghe đơn vị báo cáo tình hình việc cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em trên địa bàn.

Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Trần Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện, trưởng đoàn  đã đánh giá cao những ưu điểm đạt được cần phát huy trong thời gian tới, tuy nhiên cần phải khắc những hạn chế đó là: Việc mở sổ sách theo dõi cấp thẻ BHYT chưa quản lý chặt ch, chưa có ký nhận giữa bên giao và bên nhận và còn một số đối tượng chưa cấp thẻ BHYT kịp thời; việc cập nhật thông tin đối tượng thụ hưởng BHYT còn trùng lắp nên tiến độ làm thẻ còn chậm. Qua đó, Đoàn giám sát có các ý kiến, kiến nghị với Lãnh đạo UBND xã An Trạch và xã Long Điền và các ngành có liên quan cần sớm khắc phục những hạn chế trên để trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt chính sách cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em trên địa bàn.

 

Số lượt xem: 583

Thùy Dương (Đông Hải)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696