null Hội LHPH xã Vĩnh Phú Tây ra mắt Tổ phụ nữ tiết kiệm làm theo lời Bác

Tin hoạt động
Thứ ba, 19/04/2022, 14:08
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPH xã Vĩnh Phú Tây ra mắt Tổ phụ nữ tiết kiệm làm theo lời Bác

 

    

Nhằm phát động chị em tích cực tham gia thực hành tiết kiệm theo gương Bác, góp phần xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Hội LHPN xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long vừa tổ chức lễ ra mắt Tổ phụ nữ tiết kiệm làm theo lời Bác. Có 13 thành viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp Huê 1 tham gia.

Tổ phụ nữ tiết kiệm làm theo lời Bác hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai. Các thành viên trong Tổ có thể tiết kiệm từ việc chi tiêu hàng ngày, mỗi ngày các chị bỏ ống heo từ 10 ngàn đồng trở lên, tùy theo điều kiện thực tế của từng gia đình mà có mức tiết kiệm phù hợp. Sau vài tháng tiết kiệm hoặc vào các dịp lễ, tết, các thành viên trong tổ sẽ tiến hành khui heo đất. Từ số tiền tiết kiệm được, các chị dùng để mua các vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày; mua thẻ bảo hiểm y tế cho các thành viên trong gia đình hay mua đồng phục, dụng cụ học tập cho con, em mình trong năm học mới, hoặc làm vốn để thực hiện mô hình sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình.

Ra mắt thành viên Tổ phụ nữ tiết kiệm làm theo lời Bác

Qua việc thành lập Tổ phụ nữ tiết kiệm làm theo lời Bác, nhằm tạo thói quen tiết kiệm cho chị em phụ nữ trong chi tiêu hằng ngày, với phương châm “tích tiểu, thành đại”, giúp các chị có thêm vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, mua sắm dụng cụ học tập, chuẩn bị cho con, em trong năm học mới, cũng như mua thẻ bảo hiểm y tế cho thành viên trong gia đình, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành mục tiêu hướng đến bảo hiểm y tế toàn dân.

                                                                                                                   

Số lượt xem: 176

Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696