null Hội phụ nữ huyện Hồng Dân nâng cao chất lượng câu lạc bộ ngành nghề truyền thống

Tin hoạt động
Thứ tư, 10/11/2021, 10:31
Màu chữ Cỡ chữ
Hội phụ nữ huyện Hồng Dân nâng cao chất lượng câu lạc bộ ngành nghề truyền thống

 

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ ở huyện Hồng Dân đã tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng và phát triển các tổ hội, câu lạc bộ ngành nghềtruyền thống. Nhằm giúp cho hội viên yên tâm sản xuất và nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời góp phần giúp chi em phụ nữ có công ăn việc làm, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cơ sở sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho phụ nữ

Với phương châm, vừa tích cực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm giải quyết việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho cán bộ, hội viên thông qua các mô hình tổ hội, câu lạc bộ phát triển nghề truyền thống như: Đan đát thủ công mĩ nghệ từ dây nhựa, cây lục bình khô, dệt chiếu, tráng bánh tráng, may mặc, buôn bán nhỏ, giằng đổi công trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản... Nhiều  nơi trong sản xuất kinh doanh đã có liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài huyện để đổi mới mẫu mã, trao đổi kinh nghiệm và ký kết bao tiêu sản phẩm. Đồng thời, mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh đều được chị em tuân thủ thực hiện tốt quy định về an toàn phòng chống dịch theo thông điệp “5K”. Nhiều mô hình sản xuất của chị em đã tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng, được công nhận sản phẩm OCOOP 3 sao cấp tỉnh, như: Chả cá thát lát, cá thát lát muối xả nghệ,  khô trâu, các mặt hàng thủ công mĩ nghệ từ dây lục bình khô, gạo một bụi đỏ, mắm cá trắm cỏ...đã và đang từng bước xây dựng được thương hiệu sản phẩm trên thị trường và có xây dựng mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Bà Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hồng Dân chia sẻ: Nhờ biết tận dụng thế mạnh từ nguồn lực lao động và tinh thần cần cù, giỏi giang việc nước - đảm đang việc nhà và đoàn kết, chia sẻ, tương trợ lẫn nhau để biến khó khăn thách thức thời cơ, Hội phụ nữ các cấp ở huyện Hồng Dân đã không ngừng ra sức thi đua sáng tạo, thực hiện tốt thông điệp “5K”; gắn với giải quyết việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho hàng ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ, thông qua việc duy trì, phát triển sản xuất trong các chi tổ hội và câu lạc bộ phát triển ngành nghề truyền thống. Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của các cấp hội phụ nữ trong huyện. Qua đó, còn giúp hội viên phụ nữ yên tâm sản xuất và nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời góp phần giúp chi em phụ nữ trong huyện có công ăn việc làm, giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.

Việc triển khai các biện pháp duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả của phụ nữ huyện Hồng Dân thời gian qua, nhất là việc tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng và phát triển các tổ hội, câu lạc bộ ngành nghềtruyền thống..., đã góp phần hiện thực hóa quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện, là thực hiện tốt phương châm “Đảm bảo mục tiêu kép nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết; đảm bảo người dân được bảo vệ tốt nhất trước dịch bệnh.” ./.

 

Số lượt xem: 348

TÙNG LÂM (HD)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696