null Gương sáng hội viên: chị Thạch Thị Đồ La - một cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ năm, 18/04/2019, 17:50
Màu chữ Cỡ chữ
Gương sáng hội viên: chị Thạch Thị Đồ La - một cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi

Tham gia Chi Hội trưởng phụ nữ ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông năm 2014. Chị Thạch Thị Đồ La nhận thức và xác định được tầm quan của việc vận động, tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Được phân công phụ trách địa bàn có đông đồng bào dân tộc, chị luôn trăn trở, tìm tòi, học hỏi đối với các cô đi trước, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN xã, Chi bộ ấp để có biện pháp tuyên truyền vận động phụ nữ dân tộc trong tình hình mới hiện nay; Chị đã từng bước đa dạng hóa các loại hình tập hợp, thu hút phụ nữ theo nguyện vọng nhu cầu lợi ích chính đáng của các chị em phụ nữ qua đó chị đã vận động được 336 chị tham gia vào sinh hoạt Hội, xây dựng được 57 hội viên nòng cốt, hàng quý chị đều duy trì tham gia tổ chức sinh hoạt hết các tổ trong ấp với mục tiêu của chị là mỗi hội viên đều phải được tham gia sinh hoạt Hội ít nhất một lần trên quý (theo quy định của Điều lệ Hội).

Chị luôn quan tâm thực hiện tốt việc phối hợp với các ngành tập trung và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên và phụ nữ hiểu, qua đó giúp chị em phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình trọng tâm của Hội và đặc biệt là các chính sách, chủ trương có liên quan đến phụ nữ nói chung, trong đó có phụ nữ là người dân tộc, giúp cho chị em hiểu và thực hiện đúng pháp luật. Trong hoạt động chị luôn chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với chi bộ, đoàn thể ấp tổ chức trên 50 cuộc truyên truyền, tính bình quân hàng năm cán bộ, hội viên phụ nữ của chỉ phải được tuyên tuyền ít nhất 4 lần/năm/ người. 

Bên cạnh đó chị đều thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và phụ nữ đăng ký và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Hiện nay tại ấp đã có hơn 80% phụ nữ và phụ nữ dân tộc được nghe các thông tin qua họp tổ, nhóm, báo, đài, tờ rơi, tờ bướm và kết quả có trên 80% hội viên và phụ nữ đăng ký thực hiện các tiêu chí của phong trào thi đua và các cuộc vận động do Hội phát động. Đồng thời chị còn tranh thủ với Hội cấp trên đưa chị em tham gia các lớp tập huấn về khoa học – kỹ thuật, tham gia lớp học về chăn nuôi trồng màu, chị đã phối hợp và đảm nhận mở được 5 lớp dạy nghề cho trên 120 chị, thành lập mới 02 tổ hợp tác “Chăn nuôi vịt xiêm Pháp” , “Chăn nuôi gà ấp Biển Đông A - ấp Biển Đông B” có 43 thành viên, 01 tổ “Dịch vụ việc làm” có 15 thành viên, 01 tổ “Phụ nữ với an toàn giao thông” có 20 thành viên. Tranh thủ với Hội cấp trên vận động hỗ trợ xây dựng 01 “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp với số tiền 30.000.000 đồng và sửa chữa 2 căn nhà tình thương cho hội viên khó khăn về nhà ở trị giá 35.000.000 đồng; Đưa 100 lượt chị tham gia làm vệ sinh tuyến đường kiểu mẫu do Hội đảm nhận, tranh thủ nguồn vốn không lãi từ mô hình tiết kiệm đã hỗ trợ cho 16 chị nhận để chăn nuôi, trồng màu với số tiền 16.000.000đồng; Tranh thủ với ngân hàng CSXH xét cho 132 lượt chị vay vốn với lãi suất ưu đãi, số tiền là 1 tỷ 423 triệu đồng nhằm giúp hội viên và phụ nữ phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ngoài những hoạt động của Hội, chị Thạch Thị Đồ La còn là một gương làm kinh tế giỏi. Chị vận động hội viên trong chi hội cùng xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả; giúp đỡ những hội viên khó khăn về vốn để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng. Chị luôn tích cực tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ xã tổ chức, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chị xứng đáng là tấm gương để chị em hội viên phụ nữ noi theo. 

Với sự cố gắng nỗ lực của chị cùng với sự nhiệt tình, hưởng ứng của chị em hội viên, nhiều năm liền chi Hội phụ nữ ấp Biển Đông A được Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông công nhận là chi Hội “Vững mạnh xuất sắc” và được Hội LHPN thành phố Bạc Liêu, UBND xã Vĩnh Trạch Đông tặng giấy khen tặng giấy khen tró đó có Chi Hội trưởng Thạch Thị Đồ La.

Số lượt xem: 554

(Khả Duy – PNTP BL)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696