null Gương sáng hội viên: Chị Trần Thu Thuận vượt khó vươn lên thoát nghèo lo cho con học giỏi

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ tư, 17/04/2019, 15:05
Màu chữ Cỡ chữ
Gương sáng hội viên: Chị Trần Thu Thuận vượt khó vươn lên thoát nghèo lo cho con học giỏi

Chị Trần Thu Thuận sinh năm 1982 là hội viên phụ nữ nhà ở ấp Thào Lạng xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu vừa được Hội LHPN xã Vĩnh trạch công nhận là gương hội viên phụ nữ giỏi, hội viên tiêu biểu, chịu thương, chịu khó làm ăn phát kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Chị Thuận là gia đình hộ nghèo của xã Vĩnh trạch nhưng rất chí thú làm ăn, biết lo cho con cái học hành, chị là 01 trong 25 gương hội viên phụ nữ tiêu biểu ở các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội, từ thiện… được Hội LHPN thành phố bình chọn gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong quí 1 năm 2019. Chị là một phụ nữ bình thường nhưng có ý chí cầu tiến, chị không chịu thua cái nghèo, cố gắng làm lụng cực khổ để có tiền cho 2 đứa con đi học đầy đủ, hiện nay 2 con của chị đang học cấp II và đều học giỏi được bạn bè, nhà trường yêu quý. Chị làm thuê, làm mướn đủ mọi nghề từ làm cỏ, nhổ rau, nhổ cải, làm xe ôm chỡ thuê cho học sinh trong xóm đi học, ở nhà thì chăn nuôi heo, nuôi bò, đi cắt cỏ… Chị Kể: “Do chồng chị làm thuê cho người ta, nghề kéo lưới tôm nên đi cả ngày, đi làm từ sáng sớm nên mọi việc trong nhà chị lo hết, lại làm thuê thêm mọi việc để kiếm tiền lo cho con ăn học, chị rất sợ thiếu nợ, nên cố làm, con cũng ngoan và học giỏi nên chị cố gắng hết sức, không ngại khó, ngại khổ, ngại cực”. Có đôi khi vì quá túng quẩn về kinh tế gia đình chị có ý định cho 01 trong 02 đứa con nghĩ học để bớt phần chi phí. Tuy nhiên qua động viên của cán bộ Hội phụ nữ và các ngành chức năng đã hỗ trợ thêm tập sách, gạo, tiền, xe đạp… và hướng dẫn cho chị cách làm kinh tế để vươn lên thoát nghèo từ đó chị quyết tâm cho con ăn học, không để các cháu vì nghèo mà thất học.
Chị Trần Thu Thuận (người thứ 2 và các con chị) bên căn nhà vừa được trao tặng.
Trước hoàn cảnh của chị, Hội LHPN thành phố đã tranh thủ từ Công ty Giá Tốt nhất trao 30 triệu đồng cùng với các ngành khác xây dựng trao tặng cho chị 01 “Mái ấm tình thương” trị giá 75 triệu đồng. Bên cạnh Hội LHPN thành phố cũng được Báo Bạc Liêu và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tặng 05 con bò giống. Ngoài ra, Hội phụ nữ đã trao cho chị 01 con bò giống và 01 phần quà gồm tiền, nhu yếu phẩm, gạo và dụng cụ học tập cho các con, để góp phần giúp chị phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo. Chị cho biết: “Đây là căn nhà rất ý nghĩa đối với gia đình chị, để tạo điều kiện cho chị an cư mới lạc nghiệp, chị yên tâm lo cho con cái học tập”.
Bên cạnh, chị tích cực tham gia các hoạt động của Hội, của địa phương phát động. Là tấm gương tiêu biểu của hội viên phụ nữ trong việc chí thú làm ăn vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống cần được nêu gương điển hình, nhân rộng.             

Số lượt xem: 463

Hồng Lĩnh – Hội LHPN TPBL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696