null Ghi nhận từ Hội thi “Tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và một số Luật có liên quan đến phụ nữ” – Năm 2016 Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu

Tin hoạt động
Thứ hai, 04/04/2016, 15:17
Màu chữ Cỡ chữ
Ghi nhận từ Hội thi “Tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và một số Luật có liên quan đến phụ nữ” – Năm 2016 Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu

Tham dự hội thi có 11 đội thi với 55 thí sinh là cán bộ, hội viên phụ nữ và nam thanh niên đến từ các đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội tham gia 03 phần thi gồm: Phần thi tự giới thiệu, thi trắc nghiệm và thi tiểu phẩm. Bằng hình thức sân khấu hoá, các màn thi diễn ra sôi nổi, hào hứng giữa các đội; nhiều đội thi đã đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ, khẩu hiệu tuyên truyền…, trong phần thi tiểu phẩm đã toát lên những nội dung tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, đặc biệt là tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đạt tỷ lệ nữ 30% trở lên. Được các đội dự thi thể hiện qua những nội dung tuyên truyền mang tính hài hước ngắn gọn, dễ nhớ, đi vào lòng người. Phần thi trắc nghiệm hầu hết các đội đều trả lời chính xác các câu hỏi liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời cũng là tăng cường đổi mới các hình thức tuyên truyền. Thông qua Hội thi này cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nói chung, cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ nói riêng tham gia thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng – Nhà nước.

Đánh giá về Hội thi, bà Lâm Thị Mỹ Kiều, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Trưởng ban giám khảo hội thi đã khẳng định: Hội thi có sự chuẩn bị chu đáo, tạo ra sự phấn khởi cho đội dự thi cũng như khán giả cổ vũ cho hội thi. Đây cũng là một trong những hình thức tuyên truyền cho người dân hiểu thêm về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và một số Luật có liên quan đến phụ nữ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội dự thi Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Bạc Liêu; hai giải Nhì thuộc về đơn vị Hội LHPN huyện Hồng Dân và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra Ban tổ chức trao 3 giải Ba, và 5 giải Khuyến khích./.

                                                                                                  (Thảo Vy)

Số lượt xem: 311

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696