null Ghi nhận qua hội thi “Phụ nữ với an toàn giao thông” lần thứ I, năm 2019

Tin hoạt động
Thứ sáu, 25/10/2019, 09:05
Màu chữ Cỡ chữ
Ghi nhận qua hội thi “Phụ nữ với an toàn giao thông” lần thứ I, năm 2019

Thiết thực lập thành tích dâng quà chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Hội liên hiệp phụ nữ huyện kết hợp với Ban an toàn giao thông huyện Hòa Bình, tổ chức Hội thi “Phụ nữ với an toàn giao thông” lần thứ I, năm 2019. Đến dự hội thi có lãnh đạo Huyện ủy – UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, xã, thị trấn và đông đảo cổ động viên đến tham dự.
Hội thi có 10 đội tham gia, với gần 100 thí sinh là cán bộ, hội viên phụ nữ, đến từ 8 xã, thị trấn và Hội phụ nữ khối Tư Pháp, Hội phụ nữ Công an huyện Hòa Bình. Các đội tranh tài 3 phần thi gồm: Tự giới thiệu, bốc thăm trả lời câu hỏi và tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung xoay quanh về các điều, khoản trong Luật giao thông đường bộ; các Nghị định quy định xử phạt có liên quan; vấn đề liên quan đến công tác Hội phụ nữ…… Ở phần thi tự giới thiệu, có nhiều đội tự giới thiệu đội mình bằng hình thức hò, vè, ca hát hoặc bằng những thông điệp tuyên truyền bằng trực quan như: an toàn là bạn – tai nạn là thù; an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà; văn hóa giao thông hãy không lơ là…..Đối với phần thi kiến thức, từng đội cử thành viên của mình lên bốc thăm bộ câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra. Bằng những kiến thức hiểu biết của mình về an toàn giao thông, các đội đã thể hiện tốt phần thi của mình. Riêng phần trọng tâm của Hội thi đó là phần tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa, mỗi đội chọn cho mình 1 nội dung, 1 thông điệp bằng những câu chuyện có thật, để sân khấu hóa thành những câu chuyện, nhắc nhỡ mọi người khi tham gia giao thông. Điển hình là tiểu phẩmcủa đơn vị Hội phụ nữ Công an huyện Hòa Bình, nội dung nhắc nhỡ chị em tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, đi đúng làn đường, phần đường, điều khiển xe đúng tốc độ quy định; hay tiểu phẩm của đơn vị Hội phụ nữ xã Minh Diệu, nói lên tác hại của việc uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, gây tai nạn giao thông, thiệt hại đến tài sản và tinh thần… Nhìn chung ở mỗi phần thi, các đội đã chuẩn bị khá chu đáo, từ trang phục đến nội dung, để thể hiện hết khả năng, năng khiếu của mình nhằm cung cấp cho người xem một lượng kiến thức bổ ích về Luật giao thông đường bộ. Chị Trịnh Thị Như Ý –  đơn vị Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, cho biết: “ Qua hội thi này bản thân tôi thấy rất bổ ích, tôi thấy tình hình an toàn giao thông hiện nay rất nhiều phức tạp, nên người lái xe cần nắm vững Luật giao thông đường bộ, lái xe phải quan sát kỹ nhất là không uống rượu bia khi tham gia giao thông, nhất là chị em phụ nữ chúng mình vận động con em, người thân và các ông chồng hãy tuân thủ và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, để bảo vệ tính mạng và tài sản”.
Đây là lần đầu tiên Hội liên hiệp phụ nữ và Ban an toàn giao thông huyện Hòa Bình, tổ chức Hội thi “Phụ nữ với an toàn giao thông”, cấp huyện. Mặc dù còn nhiều hạn chế trong khâu chuẩn bị, nhưng thành công của Hội thi là trang bị cho mọi người, mà nhất là chị em cán bộ - hội viên phụ nữ tuân thủ và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, khi về cơ sở mỗi chị là một tuyên truyền viên tích cực. Bà Trịnh Phương Dung – Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Bình, trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết thêm: “Thông qua hội thi này, chúng tôi mong muốn mỗi chị phụ nữ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để khi về cơ sở tổ chức lồng ghép vào các buổi tuyên truyền cho chị em hội viên nắm rõ hơn Luật giao thông đường bộ, từ đó chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông”.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chúc đã trao giải nhất cho đơn vị Hội phụ nữ Công an huyện Hòa Bình, 2 giải nhì cho đơn vị Hội phụ nữ xã Minh Diệu và Hội phụ nữ xã Vĩnh Mỹ B, cùng 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích, tổng trị giá giải thưởng gần 10 triệu đồng.                                                                                      
Hồng Đào

Số lượt xem: 351

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696