null Gương sáng hội viên: Cô Lâm Thụy Hồng Thương - cán bộ Hội vượt khó

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ sáu, 03/05/2019, 15:50
Màu chữ Cỡ chữ
Gương sáng hội viên: Cô Lâm Thụy Hồng Thương - cán bộ Hội vượt khó

Cô Lâm Thụy Hồng Thương - Chi Hội trưởng ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Đông là một cán bộ Hội vượt khó trong công tác hỗ trợ hội viên phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội và phát triển kinh tế gia đình. Với vai trò là chi Hội trưởng cô được phân công phụ trách địa bàn có gần 80% đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.

Cô luôn xác định nhiệm vụ quan trọng trong việc tập hợp chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội giúp phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, làm ăn có hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của địa phương. Chính vì thế ngay từ đầu nhiệm kỳ cô đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho bản thân và tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hnh phúc” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HồChí Minh”,thực 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” cùng với 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội cấp trên giao phó.

Cô Lâm Thụy Hồng Thương (thứ 5 từ trái sang) nhận bằng khen tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2011)

Với những tâm huyết trên cô luôn tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia. Kết quả trong nữa nhiệm kỳ qua cô đã vận động kết nạp mới 214 hội viên, nâng tổng số hội viên của ấp là 347 chị, đạt trên 60% số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tham gia sinh hoạt Hội. Cô luôn thực hiện tốt việc xoay vòng sinh hoạt lệ giữa các tổ để mỗi quí các tổ thuộc Chi Hội của cô quản lý ít nhất phải tổ chức sinh hoạt 1 lần theo quy định của Điều lệ Hội. Cô luôn trăn trở suy nghỉ để tìm ra biện pháp hay, mô hình mới để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội; Xây dựng mới 01 tổ phụ nữ với mô hình đóng hội phí cao hơn quy định, xây dựng được 01 tổ tiết kiệm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có 42 chị tham gia, với số tiền tiết kiệm được cô đã hỗ trợ cho 6 chị nhận vốn, mỗi chị 1.000.000 đồng với hình thức trả dần hàng tháng và xoay vòng cho thành viên trong tổ;Thành lập mới 01 “Tổ phụ nữ dân tộc tương trợ vì sức khỏe” có 18 thành viên nội dung sinh hoạt chú trọng các kiến thức giúp nhau các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho các thành viên gia đình và cô luôn là người trực tiếp tư vấn các kiến thức về dinh dưỡng, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bệnh tật cho các thành viên câu lạc bộ; Thành lập 01 tổ hợp tác “Chăn nuôi gà” ở ấp Biển Đông A và ấp Biển Đông B” có 26 thành viên với mục đích giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, qua đó cô đã hướng dẫn chị em hội viên biện pháp, kỹ thuật chăn nuôi, thông qua các mô hình này đã có nhiều chị hiện nay đã thoát nghèo làm ăn có hiệu quả. Cô còn tổ chức và duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình “Mỗi tháng có 01 ngày làm công tác xã hội” với mục đích là thực hiện tốt việc thăm gia đình hội viên khi có hữu sự, hội viên gặp khó khăn, người già yếu neo đơn, trẻ em nghèo trên địa bàn ấp đã được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của hội viên. Ngoài ra, cô còn vận động trao tặng 03 suất học bổng cho học sinh khó khăn mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tặng 30 suất quà, mỗi suất 10kg gạo cho hội viên nghèo, người già neo đơn trên địa bàn.

Bên cạnh đó cô đã phối hợp tốt với các ngành, chi bộ, đoàn thể hàng năm tổ chức trên 30 cuộc tuyên truyền các kiến thức liên quan đến phụ nữ và trẻ em đã thu hút trên 1.000 lượt phụ nữ tham gia. Hàng tháng cô luôn duy trì tốt công tác vận động hội viên và phụ nữ xuống đường làm vệ sinh môi trường, đảm nhận tuyến đường kiểu mẫu, duy trì có hiệu quảhoạt động của “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Với những kết quả đạt được cùng với thành tích trên thời gian qua cô đã được Hội LHPN thành phố, Hội LHPN xã khen thưởng về cán bộ Hội giỏi nhiều năm liền.

Số lượt xem: 566

Khả Duy – PNTP

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696