null Gương phụ nữ rèn luyện đạt 4 chuẩn mực “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ sáu, 08/04/2016, 17:30
Màu chữ Cỡ chữ
Gương phụ nữ rèn luyện đạt 4 chuẩn mực “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"

 

Tên chị là Đặng Cẩm Tú sinh năm 1983, hội viên phụ nữ Chi hội  ấp 15 xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình.

Cách đây 06 năm chị là người phụ nữ chỉ biết cùng chồng lo cho gia đình, chăm sóc con chưa tham các hoạt động xã hội cũng như tham gia tổ chức đại diện cho giới mình, ngại phát biểu trước nhiều người. Từ khi chị được Chi hội trưởng phụ nữ ấp mời tham dự buổi tuyền truyền về đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”, chị đã có cảm nhận sâu sắc về nội dung của đề án và suy nghĩ “mình phải có những hành động để góp chút công sức cùng chị em phụ nữ trong ấp đưa phong phụ nữ ấp nhà ngày càng phát triển”. Thế là những lần họp mà Chi hội tổ chức, chị không bao giờ vắng, thấy chị tích cực hăng hái nhiệt tình, chị em mời chị học tập Điều lệ Hội, chị thống nhất và trở thành hội phụ nữ của ấp 15 vào năm 2011. Khi tham gia các cuộc họp tổ, được chị em tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nội dung, các pong trào của Hội của địa phương chị đều chăm chú lắng nghe và luôn là thành viên tích cực, tiêu biểu mạnh dạng phát biểu đóng góp xây dựng; cộng thêm có năng khiếu ca cổ, thêm chút hài hước, chị được mời gia nhập câu lạc bộ (CLB) “Nâng cao công tác tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa của ấp”.

Là thành viên của CLB, hoạt động của bản thân chị nhiều hơn, chị đã phải sắp xếp công việc nội trợ, chăm sóc 2 con nhỏ và phụ giúp chồng nuôi tôm. Đồng thời, chị rất khéo léo tranh thủ sự ủng hộ của người bạn đời vốn nông dân chất phát làm nghề nuôi tôm để phát kinh tế gia đình, sự đảm đang, hiền lành, có trách nhiệm như chị đã được anh hỗ trợ rất nhiều khi chị tham gia các hoạt động cùng CLB.

Qua bao năm tham gia các hoạt của Hội, giờ đây nhiều chị em phụ nữ đã biết đến chị Cẩm Tú thông qua các vai diễn của các tiểu phẩm hay hát những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về phụ nữ Việt Nam,… vào những dịp tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày 8/3 hoặc ngày thành lập Hội 20/10. Không những tham gia tuyên truyền trong ấp, chị và các thành viên CLB còn tham gia cùng Hội LHPN xã tuyên truyền hết các ấp trong xã, tham gia giao lưu với các xã bạn trong huyện. Với những cống hiến cho tập thể nhiều như thế mà không có tiền bồi dưỡng, hay hỗ trợ tiền xe, có lúc còn phải tự lo trang phục, nhưng chị vẫn vui vẻ cùng chị em phấn đấu, tuyên truyền, với mong muốn của chị là nhiều chị em khác cũng được tiến bộ như chị.

Từ một phụ nữ bình thường, chị đã biết vận dụng những nội dung của đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước” để tự rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống bằng cách học tập chị em về cách phát triển kinh tế gia đình; thực hành tiết kiệm, chi tiêu hợp lý trong gia đình; chăm sóc bản thân và nuôi, dạy con khỏe ngoan; xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc bền vững; tham gia các hoạt động của Hội của địa phương đề ra. Chính vì thế, năm 2015 chị được Hội LHPN cấp trên xét đề nghị Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen về Rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Có thể nói đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước” đã tạo ra một cơ hội mới cho các tầng lớp phụ nữ nói chung, phụ nữ huyện Hòa Bình nói riêng, được nâng cao cả về nhận thức cũng như hành động, nhiều chị em tiến bộ về mọi mặt, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ từ trong gia đình đến ngoài xã hội, mỗi chị em dù ở hoàn cảnh nào, làm công việc gì thì hãy phấn đấu làm hoàn thành thật tốt công việc của mình, đồng thời cùng các thàn viên trong gia đình lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Tuy đã kết thúc 5 năm thực hiện đề án nhưng nội dung đó vẫn được các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục tuyền truyền và hướng dẫn chị em thực hiện tốt, để có thật nhiều chị em phụ nữ đạt 4 chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới đất nước đó là“ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Số lượt xem: 1452

(Minh Nghĩa)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696