null Gương phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo Bác

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ tư, 18/04/2018, 16:00
Màu chữ Cỡ chữ
Gương phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên và suốt đời. Trong những năm qua, xã Hưng Phú đã tổ chức triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo Bác và tuyên truyền thực hiện nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về đẩy mạnh phát triển kinh tế. Qua đó cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập và làm theo Bác bằng những công trình, phần việc cụ thể thiết thực.

Theo đó, trên địa bàn xã Hưng Phú đã xuất hiện nhiều tổ chức,cá nhân điển hìnhvượt khó trong lao động sản xuất vươn lên phát triển kinh tế. Điển hình như chị La Hồng Linh, ở ấp Vĩnh Tường, là hội viên phụ nữ. Trao đổi với chúng tôi chị Linh cho biết lúc trước gia đình rất khó khăn, ít đất sản xuất, vợ chồng chị phải đi làm thê, làm mướng để kiếm sống nhưng cuộc sống gia đình chẳng khá là bao, nhưng được sự tuyên truyền, vận động của hội LHPN xã về thực hành tiết kiệm và phát triển kinh tế gia đình. Chị Linh cải tạo một công đất vườn tạp của gia đình để trồng rau muống, rau má, rau nhíp cá… Sau hơn 1 tháng rưỡi trồng vườn rau của chị cho thu hoạch, mỗi ngày chị bán rau cũng gần 100 ngàn đồng. Bên cạnh đó, vợ chồng chị Linh còn cân rau bán lại cho các tiểu thương ở chợ Cà Mau để kiếm thêm thu nhập, trừ các khoản chi phí, mỗi tháng cũng lời gần 10 triệu. Với tính cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất và tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, giờ đây cuộc sống gia đình chị Linh vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, lo cho 2 đưa con ăn học.
Cũng giống như hoàn cảnh của Chị Linh, gia đình chị Trần Mỹ Nương ở ấp Tường Tư, xã Hưng phú, trước đây gia đình chị Nương thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất. Nhưng với sự nổ lực vươn lên và có ý chí không trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của nhà nước, và qua tuyên truyền phát động của chính quyền địa phương về cải tạo vườn tạp trồng những loại cây, con có giá trị kinh tế. Chị Nương mạnh dạn cải tạo 4 công đất vườn tạp của mình trồng rau màu và cây ăn trái: 02 công đất chị trồng dừa, nuôi gà và 02 công đất chị trồng rau bồ ngót. Rau bồ ngót là loại rau dễ trồng và chăm sóc, sau 1 tháng rưỡi trồng là cho thu hoạch, giá rau bồ ngót bán ra thị trường được 10 ngàn đồng/kg. Hiện rau bồ ngót của chị Nương đang cho thu hoạch, mỗi ngày bán từ 60-70 kg, chị thu nhập cũng được 600 - 700 ngàn đồng một ngày, từ đó, gia đình chị Nương thoát nghèo và có cuộc sống được ổn định hơn trước.

Chị Linh đang thu hoạch rau má ngay trên mãnh vườn của mình
 

Theo lãnh đạo xã Hưng phú cho biết chị Linh và chị Nương là 2 trong những tấm gương điển hình tiêu biểu chịu khó trong lao động sản xuất để vươn lên phát triển kinh tế và cũng tích cực tham gia các phong trao của địa phương phát động. Có thể nhận thấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa xã Hưng Phú nói riêng, huyện Phước Long nói chung đã tạo sức lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân, từ đó đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, diện mạo nông thôn được thay đổi, góp phần phát triển kinh tế - xã hộ ở địa phương.                 

Số lượt xem: 2359

 Văn Gõ (Đài truyền hình PL)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696