null Gương: Một cán bộ Hội phụ nữ hết lòng với công tác từ thiện

Tin hoạt động
Thứ ba, 28/02/2023, 14:40
Màu chữ Cỡ chữ
Gương: Một cán bộ Hội phụ nữ hết lòng với công tác từ thiện

Với tinh thần nhường cơm, sẻ áo, thời gian qua, phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo, luôn thu hút đông đảo chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Phước Long đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Qua đó, đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Điển hình là cô Đoàn Thị Lụa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp 9C, xã Phong Thạnh Tây B, luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác Hội, tích cực với các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương.

Từ khi lập gia đình và lập nghiệp chỉ với vài công vuông được cha mẹ cho, cô Đoàn Thị Lụa đã cùng chồng bươn chải làm ăn, tìm tòi học hỏi nhiều mô hình chăn nuôi phù hợp với điều kiện đất đai ở địa phương, như: ba ba, cua đinh, càng đước, rắn ri tượng.v.v.. Nhờ tính cần cù, siêng năng, tiêu xài tiết kiệm, gia đình cô đã từng bước vượt qua khó khăn, lo cho các con có công ăn, việc làm ổn định. Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, nên cô Lụa thấu hiểu với những người có hoàn cảnh khó khăn, cô luôn gần gũi và tìm hiểu nắm tâm tư, nguyện vọng, giúp đở hội viên, phụ nữ và bà con trong ấp, thông qua việc thường xuyên tặng quà, tặng gạo, nhằm chia sẻ, giúp họ giảm bớt gánh nặng và động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Cô Lụa cho biết, thấy được việc làm của cô có ý nghĩa, giúp đời, giúp người, nên chồng và các con đồng tình ủng hộ, riêng các con của cô có công việc và thu nhập ổn định nên thường xuyên gửi tiền để mua gạo tặng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong ấp. Là một trong những người được nhận quà của cô Lụa, cô Đỗ Tuyết Mai ở ấp 9C, rất vui mừng, phấn khởi khi thường xuyên nhận được quà, giúp gia đình cô giảm được một phần chi phí trong sinh hoạt hàng ngày. Qua đó, hứa sẽ cố gắng làm ăn, chi xài tiết kiệm để vươn lên trong cuộc sống. Mỗi năm, gia đình cô Phan Thị Lụa tổ chức từ 2 đến 3 đợt tặng quà, tặng gạo cho hội viên, phụ nữ và người có hoàn cảnh khó khăn trong ấp, bình quân trên 3 tấn gạo, chủ yếu là từ tiền tích góp của gia đình và các con đóng góp, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn đối với bà con trong ấp.

Cô Đoàn Thị Lụa tặng gạo cho hộ nghèo

Chị Phan Thị Mỹ Trinh, Chủ tịch Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B, cho biết: cô Lụa là một trong những chi hội trưởng chi hội phụ nữ tiêu biểu, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà cô còn có tấm lòng thiện nguyện đáng trân trọng. Tất cả các phần quà của cô tặng cho người nghèo đều do gia đình cô tích góp và các con ủng hộ, với tinh thần lá lành đùm lá rách, để giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Đoàn Thị Lụa là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, nhân đạo từ thiện và với những việc làm thiện nguyện của cần được nhân rộng cho các hội viên, phụ nữ  học tập, noi theo. Qua đó, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

                                                                                               

Số lượt xem: 253

Thanh Nhanh, Văn Long- PL

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696