null Gương: Cô Lưu Thị Tươi, Chi hội trưởng phụ nữ luôn nhiệt huyết với Phong trào phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ năm, 11/08/2022, 08:49
Màu chữ Cỡ chữ
Gương: Cô Lưu Thị Tươi, Chi hội trưởng phụ nữ luôn nhiệt huyết với Phong trào phụ nữ

 

Những mảnh ghép từ vải vụn được nối lại dù nhìn không đẹp mắt nhưng lại đẹp ở tấm lòng. Bởi người ghép vải luôn hướng trái tim mình đến người được dùng nó, những người nghèo khó. Công việc thiện nguyện cũng là một trong những công việc gắng bó với bà Lưu Thị Tươi, chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khóm 8, phường 5, TPBL. Trong công tác phụ nữ hơn 20 năm qua, được bà xem như một phần nhiệm vụ của mình với quê hương với xã hội. Bà Tươi năm nay đã 73 tuổi nhưng tấm lòng và nhiệt huyết với các phong trào phụ nữ không thua gì người trẻ. Do vậy mà khi hỏi về người Chi hội trưởng này, bà Tươi luôn được chị em gọi với cái tên trìu mến là Cô út Tươi.

Description: C:\Users\Viettan\Downloads\IMG20220725153432.jpg

Cô: Lưu Thị Tươi đang trò chuyện với cán bộ Hội phụ nữ

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, Chi hội phó Chi hội phụ nữ Khóm 8, P5, TPBL “Cô Út Tươi cổ siêng lắm, cô làm suốt hà, cô thường hay nhắc nhở chị em thu gom rác thải xung quanh, nhắc nhở diệt lăng quăng, nhất là việc giúp đỡ người nghèo, hễ có hội từ thiện nào muốn cho quà là cô dẫn tới nơi, sình bùn gì cô cũng lội hết á. Cô hay lắm cô nắm hết, chỉ cần hỏi tên là cô biết chính xác số nhà luôn”. Mặc dù cũng là phường trung tâm của thành phố nhưng địa bàn khóm 8 lại là khu vực vùng ven nên nhiều khu nhà cửa người dân vẫn còn thưa thớt, xa xôi như nông thôn. Theo lời cô diễn tả thì nó giống như khu ốc nên người dân nơi đây cũng “đa dạng” vì vậy mà việc vận động hay phát triển hội viên vô cùng khó khăn. Cô phải đi đến từng nơi, họp từng nhóm nhỏ, lúc đầu người ta không tin, phản ứng nặng lời nhưng cô không hề giận. Cô biết đây là trọng trách của người cán bộ phụ nữ cho nên mỗi lần nghe những lời lẽ không hay như vậy thì cô đi về, lần sau cô lại tiếp tục đến. Sau 8 năm vất vả cuối cùng đến năm 2007 địa bàn khóm 8 của cô phụ trách được xóa trắng hội viên.

Công tác phụ nữ phát triển theo từng giai đoạn, mỗi thời điểm đều có những khó khăn thậm chí có những lúc rất gian nan khổ cực khi phải lặn lội tuyên truyền, thuyết phục để chị em hiểu, chị em tin. Đặc biệt là thời gian dịch bệnh covid 19 của 2 năm qua, vừa phải phối hợp với các ban ngành liên quan truy vết, vừa phải vận động quyên góp hỗ trợ các hộ bị cách ly, hỗ trợ thức ăn cho các chốt kiểm dịch...rất nhiều việc “không tên”. Nhưng lạ thay sau mỗi câu chuyện mà cô Tươi nhắc đến chúng tôi đều được nghe cô khép lại bằng những lời phấn đấu, động viên như “cố gắng, nổ lực..”. Có phải chăng điều này cũng xuất phát từ chiếc nôi truyền thống?! Nên tinh thần kiên cường của những người chiến sĩ đã ăn sâu vào tâm trí, thấm nhuần thành tác phong làm việc của cô bởi vậy mà mỗi việc cô út làm dù khó hay dễ đều phải được hoàn tất, hiệu quả. Trước khi đến thăm cô, qua lời giới thiệu của bà Lưu Hồng tím, Chủ tịch Hội LHPN phường 5 giới thiệu sơ về thành tích và qúa trình cống hiến của cô được Trung Ương Hội LHPN tặng kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm vừa qua.

 

Số lượt xem: 103

MỸ TIÊN

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696