null Đông Hải triển khai chương trình công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2018

Tin hoạt động
Thứ ba, 23/01/2018, 14:46
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải triển khai chương trình công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2018

 

Chiều ngày 15/01, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017; triển khai chương trình công tác năm 2018. Bà Phan Thị Sang - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Trong năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và của Hội cấp trên, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, nổi bật như: thành lập mới 1 tổ hủ gạo tình thương, 4 tổ nuôi heo đất, 21 hùn vốn và 9 tổ tiết kiệm; kết nạp mới hơn 800 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có gần 11.600 hội viên; vận động hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khăn về nhà ở với tổng số tiền 225 tiệu đồng. Các phong trào phụ nữ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với việc “Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt nhiều kết quả tích cực; các phong trào như: phụ nữ phát triển toàn diện; xây dựng gia đình hạnh phúc được quan tâm chú trọng; phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững luôn thực hiện tốt. Qua đó, đã tạo điều kiện giúp cho 45 hội viên phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện còn tích cực vận động hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, đặc biệt là Hội đã tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tạo điều kiện cho nhiều lượt hội viên, phụ nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình ổn định.
Bà Phan Thị Sang – PCT Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những tồn tại hạn chế cần khắc phục và những giải pháp thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Trong đó phấn đấu đạt được một số chỉ tiêu chủ yếu như: vận động xây dựng 2 căn nhà “Mái ấm tình thương”; vận động trao tặng 33 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá từ 5 trăm – 1 triệu đồng; phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện dưới 2%; 100% hội viên phụ nữ làm chủ hộ nghèo được Hội giúp đỡ v.v…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Phan Thị Sang - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội phụ nữ huyện Đông Hải đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn các cấp Hội phụ nữ trong huyện phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2017 tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhất là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 mà Hội đã đề ra.
Nhân dịp này, Hội phụ nữ huyện Đông Hải đã trao tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018.
 
Phan Xuyên (Đông Hải)

Số lượt xem: 290

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696