null Đông Hải tổ chức sơ kết mô hình câu lạc bộ “Nữ phòng chống tội phạm” 06 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Tin hoạt động
Thứ tư, 01/07/2020, 10:49
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải tổ chức sơ kết mô hình câu lạc bộ “Nữ phòng chống tội phạm” 06 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

 

Vừa qua, tại xã Định Thành A Hội LHPN huyện phối hợp với Công an huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị sơ kết các mô hình phòng chống tội phạm 06 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Trung tá Nguyễn Văn Đời - Đội trưởng Đội phong trào Công an huyện, bà Kiều Thị Ni - Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND và Trưởng Công an 6 xã: An Phúc, An Trạch, An Trạch A, Định Thành A, Long Điền và Long Điền Tây.
Nhằm phát huy vai trò của người phụ nữ trong gia đình, động viên họ tham gia vào các hoạt động xã hội, nhất là tham gia quản lý, giáo dục con em, người thân không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, đặc biệt góp phần phòng ngừa ngăn chặn tội phạm xâm hại trẻ em và tình trạng bạo lực gia đình. Trong thời gian qua, Công an huyện phối hợp với Hội LHPN huyện xây dựng mô hình câu lạc bộ “Nữ phòng chống tội phạm”. Qua việc tuyên truyền vận động trong quần chúng nhân dân và sự phối hợp của các cấp hội phụ nữ trong huyện, đến nay đã xây dựng được 47 Câu lạc bộ “Nữ phòng chống tội phạm”, có 988 thành viên tham gia. Thông qua các hoạt động của mô hình này, lực lượng Công an đã tuyên truyền những kiến thức về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực gắn với các phong trào hành động của phụ nữ, từ đó thúc đẩy phong trào hoạt động đi vào chiều sâu như: tổ “Phụ nữ không có chồng con vi phạm pháp luật”, tổ “Phụ nữ không có chồng con, người thân nghiện hút”, tổ “Phụ nữ giúp đỡ phụ nữ sau cải tạo tái hòa nhập cộng đồng”, Tổ “Phụ nữ dân tộc tham gia an toàn về trật tự an toàn giao thông”… qua đó, các câu lạc bộ đã cung cấp nhiều nguồn thông tin có giá trị giúp lực lượng công an đấu tranh, triệt phá 25 vụ trộm, 05 vụ cướp tài sản, triệt phá và vô hiệu quá 46 điểm tệ nạn xã hội, điều tra làm rõ 10 vụ cố ý gây thương tích, 12 vụ trộm cắp tài sản, tiếp nhận, cảm hóa giáo dục trên 70 đối tượng, đấu tranh với nhiều đối tượng ngoài địa phương có hành vi lừa đảo, tham gia giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
Phát biểu tại hội nghị Trung tá Nguyễn Văn Đời, Đội trưởng Đội phong trào Công an huyện đánh giá cao kết quả mà các thành viên câu lạc bộ đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị các đồng chí tập trung làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quan tâm chú trọng đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, thường xuyên bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện những nhân tố mới, để đề xuất cấp có thẩm quyền xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, nhất là mô hình Câu lạc bộ “Nữ phòng chống tội phạm”, vì mô hình này đã thật sự trở thành điểm sáng trong công tác phòng chống, tội phạm góp phần gìn giữ sự bình yên xóm làng, khu dân cư.
Phát biểu chỉ đạo của Trung tá Nguyễn Văn Đờitại hội nghị sơ kết
 
Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã tặng giấy khen đột xuất cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm./.
(Lê Dương)

Số lượt xem: 410

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696