null Đông Hải nói chuyện chuyên đề phòng, chống tội phạm và tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế

Tin hoạt động
Thứ sáu, 12/10/2018, 13:42
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải nói chuyện chuyên đề phòng, chống tội phạm và tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế

 

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018). Chiều ngày 9/10, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, Bảo hiểm xã hội huyện, Công an huyện và Hội Phụ nữ huyện Đông Hải đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng, chống tội phạm và tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế cho gần 70 cán bộ Hội liên hiệp Phụ nữ và thành viên Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” các xã, thị trấn trong huyện.
Tại buổi nói chuyện, cán bộ Hội Phụ nữ và thành viên Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” các xã, thị trấn trong huyện đã được lãnh đạo phòng Phong trào BVANTQ Công an tỉnh thông tin về tình hình một số loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong cả nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng nổi lên trong thời gian qua như: tội phạm sử dụng công nghệ cao, cướp giật, ma túy, mua bán người, lừa đảo, xâm hại tình dục ở trẻ em, đá gà, số đề, bạo lực gia đình,v.v... Đồng thời, cảnh báo những thủ đoạn của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội mà các đối tượng thường sử dụng trong thời gian qua và biện pháp để đối phó, phòng, chống với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội này. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Đông Hải tuyên truyền một số chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.
Qua buổi nói chuyện chuyên đề, nhằm giúp các cán bộ Hội Phụ nữ và thành viên Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” ở các xã, thị trấn trong huyện hiểu biết thêm về thủ đoạn, các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội để đấu tranh phòng, chống tội phạm; qua đó, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, là những tuyên truyền viên để tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và hội viên, phụ nữ trên địa bàn mình tích cực tham gia Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế trong thời gian tới.
Đại diện Công an & Hội PN tỉnh trao vốn cho thành viên CBL “Nữ PCTP”
 
Nhân dịp này, 10 chị, em Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là thành viên Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” ở các xã, thị trấn được Hội Phụ nữ Công an tỉnh hỗ trợ vốn, mỗi người được hỗ trợ 2 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 50 suất quà, mỗi suất là 10 kg gạo. Được biết, toàn bộ số tiền này do hội viên Phụ nữ Công an tỉnh đóng góp./. 
                                                                               Phan Xuyên
 

Số lượt xem: 313

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696