null Đông Hải - Hội thảo trao đổi kinh nghiệm nữ đại biểu HĐND và nữ lãnh đạo 2 cấp

Tin hoạt động
Thứ ba, 10/09/2019, 16:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải - Hội thảo trao đổi kinh nghiệm nữ đại biểu HĐND và nữ lãnh đạo 2 cấp

Vừa qua, Sở Lao động TB&XH và Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Đông Hải đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa nữ đại biểu Hội đồng nhân dân và nữ lãnh đạo các cấp trên địa bàn huyện. Tham gia buổi hội thảo có ông Nguyễn Hùng Thái - PGĐ Sở Lao động TB&XH tỉnh; ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện cùng gần 50 nữ đại biểu Hội đồng nhân dân và nữ lãnh đạo các cấp trên địa bàn huyện.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung như: giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp xúc cử tri, kỹ năng quản lý lãnh đạo và các kỹ năng mềm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của nữ đại biểu Hội đồng nhân dân và nữ lãnh đạo các cấp trong huyện; kết quả đạt được trong thời gian qua cũng như những hạn chế, khó khăn và đề xuất những giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia vào Hội đồng nhân dân và nữ lãnh đạo các cấp tại địa phương; Phát huy vai trò, vị thế của nữ đại biểu, nữ lãnh đạo đối với các vấn đề liên quan đến cuộc sống an sinh xã hội của người dân, việc thực hiện chính sách, pháp luật của cơ quan nhà nước. Qua đó, giúp Hội đồng nhân dân đưa ra những quyết định phù hợp, sát thực tiễn, bảo đảm quyền và lợi ích của nhân dân. Cũng có đại biểu cho rằng thời gian qua, vị trí, vai trò của phụ nữ trong hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, ngày có càng nhiều nữ cán bộ đảm nhận những vị trí quản lý, lãnh đạo quan trọng ở 2 cấp. Tuy nhiên, trên thực tế định kiến giới vẫn còn là những thách thức, vai trò của nữ giới bị hạn chế như: phụ nữ làm chính trị, vị trí lãnh đạo cũng có yếu điểm là “tính phụ nữ”, phải thực hiện chức năng làm mẹ, làm vợ, tề gia nội trợ nên so với nam giới sẽ không phát huy hết năng lực, vị trí đảm nhiệm. Do đó, đối với nữ đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và nữ cán bộ lãnh đạo cần kịp thời hỗ trợ của người đứng đầu đơn vị và bản thân họ cũng phải phấn đấu nỗ lực và quyết tâm chính trị cao. Ngoài ra, tại hội thảo nhiều đại biểu mong muốn cấp ủy, chính quyền trong thời gian tới quan tâm hơn nữa việc đào tạo, quy hoạch đội ngũ cán bộ nữ để tạo nguồn cán bộ lãnh đạo và hỗ trợ kịp thời, bồi dưỡng cho nữ đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đủ năng lực chuyên môn và phẩm chất chính trị thực hiện nhiệm vụ được giao.
Qua Hội thảo nhằm giúp các nữ đại biểu Hội đồng nhân dân, nữ lãnh đạo các cấp trên địa bàn huyện Đông Hải được nâng cao kỹ năng, kiến thức, hiệu quả hoạt động, công tác, đặc biệt là trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nữ đại biểu Hội đồng nhân dân và lãnh đạo các cấp trong huyện, góp phần hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, cũng như vai trò của nữ đại biểu dân cử tại địa phương.
                                                                                                Phan Xuyên

Số lượt xem: 323

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696