null Đông Hải bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Long Điền Tây

Tin hoạt động
Thứ năm, 21/09/2017, 08:17
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Long Điền Tây

Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Sáng ngày 19/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải tổ chức bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1967, ngụ tại ấp Thanh Hải, xã Long Điền Tây. Được biết, đây là căn nhà thứ 3 trong tổng số 6 căn nhà mái ấm tình thương được bàn giao cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện trong năm 2017.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hằng là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo trong xã, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ít đất sản xuất, chồng chị lại bị bệnh không thể lao động sản xuất; gia đình chị phải sống trong căn nhà bị siêu vẹo. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hằng, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã vận động Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện Đông Hải hỗ trợ cho chị 25 triệu đồng, cùng với sự đóng góp thêm của gia đình để xây được căn nhà có diện tích 54 m2 với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.
Nhận được căn nhà mới, chị Nguyễn Thị Hằng rất vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đặc biệt là sự hỗ trợ của Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện đối với hội viên nghèo nói chung và gia đình chị nói riêng giúp cho gia đình chị có chỗ ở ổn định và điều kiện làm ăn phát triển kinh tế. Ngoài ra, chị còn hứa thời gian tới gia đình sẽ tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đồng thời tích cực tham gia các phong trào do Hội liên hiệp phụ nữ các cấp phát động.
Nhân dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã trao tặng cho gia đình chị Hằng một phần quà để mừng nhà mới.
 Phan Xuyên

Số lượt xem: 314

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696