null Đoàn kiểm tra Hội LHPN tỉnh đến làm việc với Hội LHPN huyện Hồng Dân

Tin hoạt động
Thứ ba, 23/05/2017, 16:21
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn kiểm tra Hội LHPN tỉnh đến làm việc với Hội LHPN huyện Hồng Dân

Ngày 17/5/2017, Đoàn kiểm tra Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu làm Trưởng đoàn đến làm việc với Hội LHPN huyện Hồng Dân về tình hình công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như công tác nhận vốn ủy thác của Hội phụ nữ với Ngân hàng CSXH huyện tháng 6 tháng đầu năm 2017.

Đoàn đã đến làm việc với BCH Hội LHPN xã Ninh Quới, sau khi nghe đơn vị báo cáo kết quả hoạt động cũng như nêu lên những thuận lợi và khó khăn của công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và tham dự 1 buổi sinh hoạt chi hội ấp Ninh Thành.
Cùng ngày, Đoàn làm việc với BCH Hội LHPN huyện, tại buổi làm việc Hội LHPN huyện đã báo cáo lại những kết quả đạt được từ đầu năm đến nay, nổi bật là: các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và vận động hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”và thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với phong trào thi đua; xây dựng mô hình“Dân vận khéo”; xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thành lập mới 05 tổ “Phụ nữ giúp nhau vượt khó”, nâng tổng số hiện nay có 39 tổ “phụ nữ giúp nhau vượt khó” với 524 thành viên, tổng số tiền là 4.435 triệu đồng, đã cho 326 chị mượn vốn. Duy trì 06 tổ tiết kiệm (xã Ninh Thạnh Lợi A) có 120 thành viên với số vốn là 12 triệu đồng/ tháng. Phối hợp với Bưu điện tỉnh Bạc Liêu, Bưu điện huyện Hồng Dân tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức về sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt Nam, góp phần thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thành lập mới 06 CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc – phát triển bền vững” có 142 thành viên, ra mắt 02 tổ phụ nữ “May gia công” (ấp Trèm Trẹm, ấp Bà Gồng) có 43 thành viên. Ngoài ra, Hội LHPN các cấp đã phối hợp với các ngành vận động con, em hội viên lên đường bảo vệ Tổ quốc được 132 thanh niên, vận động tiền, quà tặng thanh niên lên đường nhập ngũ trị giá 377.686.000 đồng.Phối hợp mở 03lớp dạy nghề có 60 học viên nữ tham gia; tổ chức trao thùng xử lý rác hữu cơ làm phân phân Compost 01 tổ, có 41 thành viên (xã Vĩnh Lộc), nâng tổng số hiện nay có 14 tổ với 244 thành viên; phát triển mới 97 hội viên, nâng tổng số hội viên trong huyện là 16.996 hội viên. Tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, được 28 cuộc có 1.045 đại biểu tham dự; thành lập mới 02 chi hội; công nhận “Xóa hộ trắng hội viên” ấp Kos Thum, xã Ninh Thạnh Lợi, nâng tổng số hiện nay công nhận 50/71 ấp. Vận động hỗ trợ xây dựng 04 mái ấm tình thương, tặng 04suất học bổng cho học sinh nghèo...
Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được thì đơn vị vẫn còn những khó khăn như: do thời tiết biến đổi nên việc thả tôm nuôi cũng như năng suất không đạt; tình hình heo hơi sụt giá liên tục, các loại dịch bệnh có chiều hướng gia tăng... đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân nói chung và một bộ phận phụ nữ nói riêng.
Kết thúc ngày kiểm tra, đồng chí đồng chí Trần Thị Hoa Ry, chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu biểu dương những kết quả đạt được và cũng yêu cầu đơn vị khắc phục những hạn chế để trong thời gian tới đạt được kết quả cao hơn. Đồng chí yêu cầu Hội LHPN huyện Hồng Dân cần chú trọng các nội dung sau: tăng cường công tác tuyên truyền và quán triệt các chủ trương, Chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội đến cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng; công tác tổ chức Hội phải quan tâm đến vấn đề phát triển hội viên, nâng chất hoạt động ở các chi, tổ Hội; quan tâm đến vấn đề tập huấn rèn luyện kỹ năng công tác Hội cho cán bộ Hội, hội viên nòng cốt; duy trì các mô hình có hiệu quả, thành lập các mô hình mới phù hợp với địa bàn của huyện; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt nguồn vốn ủy thác do Hội ký tín chấp, rà soát nợ khoanh đến hạn, nợ gần đến hạn trong năm, thực hiện các công đoạn cho vay phải thật chặt chẽ đúng đối tượng, đúng mô hình,…
                                                    NGỌC DUNG - HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt xem: 330

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696