null Đoàn cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam đến làm việc với Hội phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A huyện Hòa Bình

Tin hoạt động
Thứ hai, 14/05/2018, 15:26
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam đến làm việc với Hội phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A huyện Hòa Bình

 

Vừa qua, đoàn cán bộ Hội LHPN Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Trần Thị Hạnh – Cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra về tình hình hoạt động ủy thác với ngân hàng CSXH và công tác Hội phụ nữ trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ A 3 tháng cuối năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ A. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phạm Thị Mỹ Linh – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh Bạc Liêu, ngân hàng CSXH huyện Hòa Bình; các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội phụ nữ huyện Hòa Bình.
Buổi làm việc của đoàn tại xã Vĩnh Mỹ A
Theo báo cáo của Hội phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A, trong 3 tháng cuối năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018 các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ của xã luôn bám sát Nghị quyết của Đảng bộ xã, kế hoạch chỉ đạo của Hội phụ nữ cấp trên. Các chi hội phụ nữ đã triển khai đến các Hội viên thực hiện tốt nhiều phong trào do Hội cấp trên phát động như: phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động rèn luyện 4 chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bên cạnh đó, Hội còn thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện các mô hình dân vận khéo; xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thành lập các tổ, nhóm, câu lạc bộ hùn vốn xoay vòng trong chị em nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ có điều kiện làm kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Hiện tại Hội phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A đang quản lý 10 tổ TK&VV với tổng số vốn là 11 tỷ 761 triệu đồng gồm 517 hộ vay.
Tại buổi làm việc, đoàn đã đánh giá cao những kết quả của các tổ vay vốn trong công tác thu hồi nợ. Các thành viên trong đoàn phân tích, đánh giá tìm ra hướng giải quyết hợp lý, giúp đơn vị làm tốt hơn nữa công tác cho vay từ nguồn vốn ủy thác như: xem xét quá trình bỏ địa phương như thế nào, lý do vì sao không trả nợ, sử dụng nguồn vốn hợp lý không v.v… nhằm góp phần giúp địa phương giảm đến mức thấp nhất tình trạng nợ tồn động, nợ quá hạn trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các cấp Hội phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A cần tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp hội viên phụ nữ thực hiện tốt các công trình, phần việc thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả trong hội viên phụ nữ; vận động chị em thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, cùng với các phong trào do Hội cấp trên và địa phương phát động.
                                                                                                 Mỹ Nhân – Hội PN huyện Hòa Bình                                                                  

Số lượt xem: 280

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696